Những nguyên tắc thiết kế bao bì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 15/4/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Thiết kế bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc công ty thiết kế logo thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm. Bao bì phải thật nổi bật, độc đáo và sáng tạo thì mới có thể kích thích khách hàng sử dụng sản phẩm. Vậy, làm sao để có được một thiết kế bao bì đẹp? Sau đây là một số nguyên tắc trong việc thiết kế bao bì:
  Đơn giản, rõ ràng và phù hợp với loại sản phẩm:
  [​IMG]Hình này đã được thu nhỏ. Click vào đây để xem hình đầy đủ. Kích thước ảnh thật là 826x582.
  [​IMG]
  Bao bì là vỏ ngoài của sản phẩm, nó minh họa cho sản phẩm. Vì thế, nội dung của bao bì phải liên quan đến sản phẩm. Bao bì được thiết kế đẹp nhưng phải đơn giản, rõ ràng, chưa nhãn hiệu của nhà sản xuất trên bao bì.
  Thể hiện sự chân thật
  Nhiều nhà sản xuất sử dụng hình ảnh hoàn hảo và hấp dẫn cho sản phẩm mà trên thực tế, chất lượng sản phẩm bên trong lại kém hơn nhiêu. Điều này làm cho khách hàng mất lòng tin, e dè và đề phòng gắt gao đối với các mặt hàng. Vì thế, mặc dù, “hình ảnh trên bao bì chỉ mang tính chất minh họa” nhưng nó thiết kế profile phải gần đúng với thực tế chất lượng sản phẩm bên trong.
  Lạ mắt và sáng tạo
  Để thu hút sự chú ý của khách hàng, thiết kế bao bì phải thật lạ mắt và sáng tạo. Tính chất này tạo được hiệu ứng muốn sử dụng Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm của khách hàng. Vì thế, người thiết kế nên sử dụng những hình ảnh thật sáng tạo, phong cách cho thiết kế bao bì.
  Tạo được hiệu ứng:
  Thiết kế bao bì phải có sự thống nhất, để khi xếp gần nhau, sẽ tạo nên một hiệu ứng bắt mắt, giúp khách hàng ấn tượng và có thể nhận biết mặt hàng của nhà sản xuất nào. Ngoài ra, phải tạo nên tính chất mở rộng của bao bì, thiet ke logo có nghĩa là, các bao bì có thể dễ dàng thay đổi những thông tin khách nhau nhưng vẫn dược sắp xếp,bố trí như sản phẩm cũ.
  Trên đây là một số nguyên tắc cho thiết kế bao bì, chúc các bạn thành công với sản phẩm của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...