HCM Những nơi bệnh lậu có thể bộc phát

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khanhcool, 27/4/16.

 1. khanhcool

  khanhcool Member

  Đầu tiên, bạn nên biết về khái niệm cơ bản của căn bệnh này, Câu hỏi cần đặt ra ở đây là:

  Bệnh lậu là gì?
  Bệnh lậu là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dc gây ra do vi trùng có tên gọi là Neisseria gonorrhoeae. Đây là bệnh thường gây ra chảy mủ đường sinh dục. Vi trùng Neisseria gonorrhoeae làm viêm tấy cổ tử cung và ống tiểu, mủ là hiệu quả của sự viêm nhiễm đó.
  >>>bạn nên xem:
  Bệnh lậu có chữa được không
  [​IMG]
  Triệu chứng của bệnh lậu chưa biến chứng là gì ?
  Ở phụ nữ, bệnh lậu gây ra viêm cổ tử cung. Việc nhiễm này thường không gây ra triệu chứng gì để ta nhận thấy. Triệu chứng thông thường nhất của bệnh lậu là có chảy mủ ở đường sinh dục. Triệu chứng này xuất hiện tròng từ 2 đến 7 ngày sau khi nhiễm bệnh. Mủ chảy ra rất đặc và có màu vàng chanh. Chứng tiểu đau cũng có thể xuất hiện kèm theo do đường tiểu cũng bị nhiễm trùng.
  >>> Có thể bạn quan tâm:dấu hiệu phát hiện bệnh lậu
  Ngoài bộ phận sinh dục, bệnh lậu còn có thể bộc phát ở các bộ phận khác trên cơ thể không ?
  Có. Những vùng cơ thể bị nhiễm bệnh là cổ họng ( do sinh hoạt tình dc bằng miệng ) và trực tràng ( do sinh hoạt tình dc bằng đường hậu môn ). Bệnh lậu ở các bộ phận này thường không biểu hiện triệu chứng.
  Bệnh lậu có những biến chứng nào ? những biến chứng này có triệu chứng ra sao ?
  Bệnh lậu nếu không chữa trị sẽ dẫn đến nhiều biến chứng và bệnh sẽ lây lan từ cổ tử cung đến những bộ phận lân cận khác, chẳng hạn như các tuyến nằm bên trong âm hộ ( tuyến Bartholin ), tử cung, vòi Fallope và 2 buồng trứng. các ổ áp xe ( là nơi mủ tụ lại ) xuất hiện và sau đó sẽ tạo ra sẹo tại các cơ quan ấy. Các triệu chứng của bệnh lậu có biến chứng gồm đau bụng dưới, chảy mủ âm đo và vô sinh vĩnh viễn. Nếu bệnh nặng, bệnh nhân có thể có cơn đau cấp tính đi kèm với sốt và cảm giác mệt mỏi.
  Những biến chứng nghiêm trọng xảy ra khi mầm bệnh qua đường máu lan đến các bộ phận khác trên cơ thể, gọi là bệnh lậu lan tỏa. Tình trạng này nguy hiểm đến tính mạng và cần phải được chữa trị khẩn cấp. Bệnh lậu lan tỏa ảnh hưởng đến các hkopws, làm cho khớp sưng và đau, ảnh hưởng đến tim, gây ra đau thắc ngực, ảnh hưởng đến não gây ra nhức đầu, và ảnh hưởng đến da làm da nổi mẩn.
  >>> Tìm hiểu thêm:Bệnh lậu là gì
  Phụ nữ bị bệnh lậu có mang cơ thể truyền bệnh cho con mình không ?
  Có. Đôi mắt của đứa trẻ có thể bị nhiễm trùng khi đi nang qua âm đo trong lúc sinh nở, gọi là bệnh viêm mắt sơ sinh. Đôi mắt của em bé bị viêm, đỏ tấy và chảy ghèn vàng đặc. Bệnh viêm mắt sơ sinh là bệnh nguy hiểm, cần phải được chữa trị khẩn cấp, nếu không sẽ bị chảy mủ vĩnh viễn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...