Toàn Quốc Những nơi cầu may cuối năm linh thiêng nhất miền Bắc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xosoktme, 30/12/15.

 1. xosoktme

  xosoktme Member

  Gần hết năm, người người nhà nhà tấp nập rủ nhau đi tạ lễ cuối năm và xin lộc cho năm mới. Thế nhưng không phải chùa, đền nào cũng đông con nhang đệ tử. Ở miền Bắc, chỉ một vài nơi linh thiêng thiêng được dân chúng hay lui tới.

  Đầu tiên phải kể đến là đền Bắc Lệ (Lạng Sơn) thờ bà chúa Thượng Ngàn. Đây là một trong hai ngôi đền thờ Mẫu nổi tiếng miền Bắc. đền Bắc Lệ gần gũi với tín ngưỡng dân gian, thân thiện với người dân bản địa bởi gắn liền với văn hóa địa phương. Trải qua bao thăng trầm nhưng nơi đây vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc cổ xưa và những di vật cổ giá trị. Khách đến hành hương chẳng ai dám ngắt cành bẻ lá trong đền. Họ tín và tin rằng nếu mạo phạm sẽ rước họa vào than.

  Nhanh tay click vào XSMB thu 2 để biết kết quả xổ số chính xác nhất tại Xoso.me


  Sự thực đã từng có người bị báo ứng như vậy. Năm 2004 từng có 3 thanh niên đến đền, trèo lên cây, vô tư bẻ lá. Hôm sau nhóm này đi xe máy và gặp tai nạn. Không ai thiệt mạng nhưng đều bị thương nặng.

  [​IMG]
  Cuối năm, người dân nhộn nhịp rủ nhau đi cũng lễ

  Tiếp đến là đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh. Nằm cách Hà Nội 25 km, ngôi đền nổi tiếng linh thiêng. Năm hết, hàng nghìn người đến trả lễ, các quầy viết sớ, bán nhang lúc nào cũng chật cứng.

  Cụ Trần Đại Tín (1941) sống gần đền cho biết: “Nơi đầy mỗi năm đều đón hàng nghìn khách tới hành hương. Năm nào nhà tôi cũng có người từ xa đến xin trọ lại, có những người năm nào cũng đi, hỏi ra mới biết cầu khấn ở đây giúp gia đình họ làm ăn phát đạt, con cháu giỏi giang”.

  Nói ra lại bảo mê tín, nhưng thực sự còn có người gia cảnh nghèo hèn, đến chùa cầu khấn cũng chỉ có nén nhang. Ấy vậy mà bà chúa thương, hôm sau mơ số đánh đề lại trúng lớn tại XSMB thu 3. Từ ấy năm nào cũng đến, nói còn khỏe thì còn đến tạ lễ báo ơn. Có như vậy mới an tâm làm ăn.


  Nói gần nói xa, cũng không thể thiếu Phủ Tây Hồ (Hà Nội). Phủ thờ bà chúa Liễu Hạnh. Nơi đây được coi là một trong những chốn linh thiêng trong hệ thống đình chùa Hà Nội. Đang là cuối năm, tầm này chắc chắn đã có nhiều du khách đến cầu tài lộc, hành hương trả lễ.

  [​IMG]
  Hàng nghìn khách thập phương đến hành hương

  Tiếp nữa là đền Thác Bờ (Hòa Bình).Đền Chúa Thác Bờ, Hoà Bình Đền Bờ gồm có đền Trình (đền Chúa) và đền Chầu (đền ông Chẩu). Trên đền thờ hội đồng các quan, thờ Đức Đại Vương Trần Triều, thờ Chúa Thác Bờ và thờ Sơn Trang, nhưng chủ yếu vẫn là thờ hai bà Chúa Thác người Mường và người Dao.

  Theo tương truyền, bà hai bà đã có công giúp vua Lê Lợi về quân lương, thuyền mảng vượt thác Bờ tiến quân lên Mường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, lại giúp dân mưa thuận gió hòa. Tiếng lành đồn xa, từ khi đó đến giờ dân chúng khắp nơi vẫn hay đổ về đây dâng hương. Ai cũng khen đền linh thiêng, cầu tài lộc luôn viên mãn.

  Mời bạn ghé thăm XSMB thứ 4 được cập nhật liên tục, trực tiếp tại trường quay các tỉnh thành
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...