Những phương pháp lưu trữ hình ảnh khi đi phượt

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 13/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Chắc hẳn trong những chuyến du lịch chúng ta đều muốn lưu giữ những hình ảnh để làm kỉ niềm. Việc sao lưu hình ảnh thoạt nghe có vẻ khó khăn - đặc biệt là vào những kỳ nghỉ - Dưới đây là những phương pháp giúp ta lưu trữ một cách dễ dàng.

  Sử dụng nhiều thẻ nhớ

  [​IMG]

  Thẻ nhớ máy ảnh mang niềm vui đến cho bạn​

  Đây là một trong những cách rẻ nhất để quản lý ảnh khi đang đi du lịch. Bạn có thể trang bị cho mình một chiếc thẻ nhớ có dung lượng khác nhau và để lưu trữ những hình ảnh đẹp trong chuyến đi.

  Đương nhiên, việc dùng nhiều thẻ nhớ để lưu trữ cũng không phải là một giải pháp; bạn vẫn sẽ cần phải thực hiện sao lưu ảnh của mình bằng những cách khác được trình bày bên dưới của bài hướng dẫn này để tránh hiện tượng mất dữ liệu.

  Những mẫu máy ảnh DSLR hiện nay đều sử dụng hai khe thẻ nhớ khác nhau có thể lưu trữ sao chép trên cả hai thẻ. Bên cạnh đó, vài mẫu máy ảnh cho phép cấu hình lưu ảnh định dạng JPEG trên một thẻ và lưu định dạng RAW trên thẻ còn lại.

  Sao lưu vào laptop hay tablet

  Trong những chuyến đi sử dụng máy tính để sao lưu là chuyện không thể, thì những thiết bị cầm tay như laptop, table là một giải pháp để lưu trữ. Bạn có thể yên tâm khi lưu trữ dữ liệu trên những thiết bị này.

  Và thẻ nhớ ngoài đang được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa chuộng và sử dụng. khi những bản sao trong ổ cứng bị mất thì vẫn còn bản sao dự phòng.

  Thiết bị sao lưu gắn ngoài

  Đối với những người có kinh nghiệm đi du lịch thì họ sẽ không mang theo laptop tránh bị gò bó, nặng nề. thì lựa chọn hoàn hảo nhất là sử dụng những thiết bị sao lưu gắn ngoài.


  Tự động sao lưu smartphone


  Hiện nay những chiếc smartphone đang dần chiếm vai trò của máy ảnh. Khi chụp xong ta có thể đăng tải lên mạng bất kì lúc nào nên máy ảnh thì người ta rất lười sử dụng. Ngoài ra, smartphone cũng giúp người dùng dễ dàng sao lưu hình ảnh lên đám mây.

  Và bạn cũng đừng quên trang bị cho mình pin máy ảnh để cuộc vui được trọn vẹn, thõa sức tạo dáng để có những bức ảnh đẹp.

  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...