HCM Những quan điểm nhằm phát triển kế toán mà người học kế toán cần biết

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 29/9/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Hiện nay nền kinh tế cạnh tranh đang diễn ra gay gắt do đó các doanh nghiệp cần có một nòng cốt vững vàng mới có thể tồn tại được. Có thể nói xây dựng đội ngũ nhân viên tốt sẽ góp phần quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Bộ phận kế toán cũng vậy, để có được một nhân viên kế toán tốt thì cần có những khía cạnh đánh giá do đó một câu hỏi lớn đã được đặt ra từ lâu và luôn làm đau đầu các nhà tuyển dụng đó là: làm thế nào để tuyển được đúng nhân tài kế toán, có trình độ chuyên môn cao và hội tụ các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên chuyên nghiệp? Sau đây chúng ta cùng phân tích các vấn đề mà nhiều doanh nghiệp vướn mắt, cũng như giúp người làm kế toán tìm ra những giải pháp để bạn dễ thành công hơn trong nghề.

  [​IMG]
  - Luật Kế toán của VN quy định, cá nhân muốn hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Theo đó, một kế toán viên phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kế toán. Nhưng nếu muốn trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp, năng lực của bạn phải được chứng minh qua thời gian kinh nghiệm và những thành tích bạn đã đóng góp cho DN. Để bổ sung kiến thức và nhận các chứng chỉ về kế toán, các bạn có thể tham gia các khóa học kế toán của trung tâm GEC, thuộc hệ thống đào tạo của trường ĐH Kinh Tế TP.HCM nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Tham khảo nội dung của các khóa học kế toán tại website: www.gec.edu.vn

  - Vì công việc của kế toán là xử lý các con số liên quan đến tiền bạc nên chỉ cần sai xót một chút thôi là bạn có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp của mình. Vậy nên, cẩn thận từ các bước tính toán cho đến những chi tiết nhỏ như viết số rõ ràng, dễ đọc. Dấu “chấm” và dấu “phẩy” đảo chỗ cho nhau trong một con số là giá trị của nó đã thay đổi rất nhiều rồi. Nhưng hậu quả của việc bất cẩn gây ra còn không nghiêm trọng bằng hậu quả của sự cố tình làm sai hòng mưu cầu lợi ích riêng. Vì vậy, để có thể phát triển trong nghề kế toán thì bạn phải là người rất trung thực.

  - Một kế toán viên chuyên nghiệp còn phải là người luôn chủ động mở rộng quan hệ giao tiếp, rèn luyện các kỹ năng thương lượng, đàm phán để hỗ trợ khi làm việc bởi công việc kế toán còn có mối quan hệ với rất nhiều nghề khác như ngân hàng, thuế…Luôn luôn chủ động cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính và pháp luật, chủ động học hỏi về công nghệ và nếu thành thạo thêm tiếng Anh, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của người kế toán viên chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không có điểm dừng.

  - Kiến thức là thứ vô tận để con người trau dồi, khám phá. Một kế toán viên có năng lực, kiến thức chuyên môn, công ty thừa nhận thật đấy nhưng vẫn chưa đủ mà bạn phải luôn tự học hỏi nhiều để tầm hiểu biết của mình đi xa hơn. Học để đưa ra cách giải quyết công việc nhanh hơn, nâng cao hiệu quả công việc. Bạn thử nghĩ xem nếu trong doanh nghiệp ai cũng giống bạn thì tập thể đó sẽ bền vững và phát triển mạnh đến cỡ nào. Vì thế hãy trau dồi, tích lũy kinh nghiệm không chỉ vì lợi ích của doanh nghiệp mà còn về bản thân mình. Tham gia các khóa học kế toán ngắn hạn tại trung tâm GEC là điều mà các bạn cần hướng tới hiện nay, để có 1 tương lai phát triển hơn.

  - Công việc kế toán trưởng, kế toán tài chính, kế toán tổng hợp là những công việc luôn chân luôn tay luôn đầu óc, nhất là vào gần cuối tháng hay cuối năm, khi mà công ty phải tổng kết thu tiêu, lương bổng cho nhân viên... thì họ càng phải vắt chân lên cổ mà chạy thì mới kịp công việc. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt để có thể theo được công việc này. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực nhiều, không để có những khoảng thời gian vô ích.

  Trên đây là những giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp định hướng cũng như tạo điều kiện cho kế toán của mình có thể hoàn thiện và phát triển, mặt khác đối với những người làm kế toán cũng cần tích cực rèn luyện kiến thức của mình để không phải trở thành một kế toán lạc hậu, vì những chính sách về kế toán và các luật thuế liên tục thay đổi, bạn phải luôn cập nhật và tìm hiểu để nắm bắt những cái mới, từ đó có thể đem lại hiệu quả trong công việc và gặt hái được nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2016/09/nhung-quan-iem-nham-phat-trien-ke-toan.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...