Toàn Quốc Những quyền lợi cần biết cho người xuất khẩu lao động Nhật

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi anhlamgame, 6/6/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Người xuất khẩu cần lao ở Nhật Bản đa phần là cần lao phổ biến, việc bị lừa trong thiếu hiểu biết thường chiếm tỷ lệ rất cao. Để bà con dễ tiếp cận mang kiến thức này và tránh bị lừa cùng lúc san sớt cho nhau đọc để hiểu về lợi quyền căn bản lúc tham gia chương trình xuat khau lao dong Nhat cần biết các nội dung như sau nhé.

  [​IMG]

  1. Thời hạn được tạm cư và khiến việc tại Nhật Bản

  Theo quy định của pháp luật Nhật Bản, chủ thuê được thỏa thuận có cần lao nước ngoài mỗi lần là 3 năm, lúc hết hạn nếu như muốn thuê tiếp, chủ được xin gia hạn thêm 3 năm. những cần lao làm việc thấp, không vi phạm pháp luật trong 3 năm qua có thể được thỏa thuận khiến cho việc ở Đài Loan thêm 3 năm nữa là 6 năm, và có thể làm cho tối đa là 12 năm, nhưng phải xuất cảnh về nước sau Đó mới được tái nhập cảnh làm cho việc.

  2. Được ký hợp đồng lao động sở hữu chủ thuê

  Trước lúc xuất cảnh sang Nhật Bản, chủ thuê gửi cho đơn vị Việt Nam bản giới thiệu công tác và giao kèo để công nhân ký kết. giao kèo được ghi rõ về thời hạn mức lương, giá tiền ăn, ở, công tác, liên hệ, thời kì khiến cho việc, những quy định buộc phải công nhân và chủ thuê phải thực hành. khi ký hợp đồng công nhân phải đọc kỹ xem nội dung hợp đồng đã hợp lý chưa. hợp đồng được ký thành hai bản, người lao động phải giữ lại một bản để làm cho chứng cứ kiểm soát an ninh lợi quyền của mình và phải thực hiện đúng. Sau này giả dụ với tranh chấp xảy ra không được nêu lý do là không biết.

  3. thời kì làm cho việc

  Theo quy định tại Luật Tiêu chuẩn xuat khau lao dong đi Nhật Bản thì lao động trong các cơ quan, công trường, xí nghiệp đều vận dụng chế độ khiến cho việc mỗi ngày 8 giờ và hưởng các quyền lợi theo quy định của luật này. Trong ngành giúp việc gia đình và khán hộ công trong bệnh viện và những khu điều dưỡng, do tính chất đặc thù của công tác là phải dùng cho nên không vận dụng chế độ khiến cho 8 giờ/ngày. thời gian khiến cho việc, xin nghỉ, làm thêm giờ đều căn cứ theo giao kèo do người lao động ký mang chủ thuê. người lao động phải hoàn tất các công tác được chủ thuê giao cho, hết việc trong ngày thì được nghỉ. vì thế người lao động cần hiểu rõ để xác định thái độ làm cho việc và không được bắt buộc chủ thuê phải thực hiện theo luật.

  4. lợi quyền cụ thể

  Đối mang lao động tại nhà máy, công trường khiến thêm hai giờ trong ngày bình thường được trả thêm gấp lương mỗi giờ. khiến cho thêm những giờ tiếp theo được trả thêm, khiến cho thêm ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép được trả lương gấp hai lần. cần lao giúp việc gia đình và khán hộ công không vận dụng chế độ trên. nếu làm cho thêm ngày Chủ nhật được trả thêm theo thoả thuận ghi trong giao kèo lao động thường.

  Bảo hiểm lao động: đối sở hữu cần lao làm cho việc tại nhà máy, công trường được chủ chịu tiền bảo hiểm cần lao. lao động giúp việc gia đình và khán hộ công ko yêu cầu tham dự bảo hiểm cần lao. Bảo hiểm công nhân tham dự tình nguyện, những người ko tham gia bảo hiểm cần lao nhưng mang tham dự bảo hiểm tai nạn đột xuất sẽ rất sở hữu lợi lúc gặp tai nạn rủi ro.

  công nhân với quyền cáo giác có cơ quan cần lao của Nhật Bản và sở hữu quyền kết thúc hiệp đồng nếu như chủ thuê hoặc những thành viên trong gia đình chủ với hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

  Bên trên đây là các quyền lợi của người lao động mà chúng tôi muốn san sẻ tới Anh chị em để đi nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...