Những sai lầm của các ông bố trong khi dạy con

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 1/7/16.

 1. lequan01

  lequan01 New Member

  Trong quá trình nuôi dạy trẻ nhỏ có khá nhiều các ông bố đang mắc phải những sai lầm nghiêm trọng mà vẫn không nhận ra.

  Nuôi dạy trẻ là cả một quá trình lâu dài, bền bỉ và đầy kiên nhẫn của cha mẹ. Tuy nhiên trong quá trình ấy đôi lúc có sự bất đồng quan điểm giữa bố mà mẹ, mỗi người lại có một cách giáo dục riêng. Việc này không hề đơn giản như chọn đồ chơi an toàn cho bé, cha mẹ nên thẳng thắn trao đổi với nhau để thống nhất vấn đề này thì mới thực sự mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Đối với các ông bố nên tránh những sai lầm dưới đây.

  [​IMG]

  Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi an toàn tại Subin để bé phát triển khỏe mạnh

  Thứ nhất là dạy con quá nghiêm khắc và thường xuyên sử dụng các hình phạt nặng nề thậm chí là đánh trẻ. Trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ tổn thương nếu bạn sử dụng những cách đó sẽ khiến bé thấy sợ hãi, hoảng sợ và dần dần còn xa lánh bố. Đôi lúc còn khiến trẻ có những suy nghĩ tiêu cực là bố không hề thương yêu nên mới có hành động như vậy. Mọi sai lầm của bé trước hết bố hãy giải thích nhẹ nhàng cho bé hiểu, có thể lồng ghép vào câu chuyện giữa hai bố con khi dùng xe đẩy trẻ em giá rẻ để ra ngoài.

  Thứ hai chính là việc dạy trẻ đối phó với mẹ. Có thể ban đầu chỉ là những câu chuyện vui trong gia đình khi hai bố con về một phe trái ngược với mẹ. Nhưng lâu dần chính điều ấy sẽ khiến có có cảm giác phân biệt trong gia đình. Từ đó bé không còn nghe lời mẹ nữa đồng thời không nhận thấy được sự gắn bó trong gia đình.

  [​IMG]

  Xe đẩy trẻ em cũng là lựa chọn hàng đầu của những bà mẹ thông thái

  Thứ ba là do quá nóng giận mà đôi khi ba hay trách phạt nhầm. Nhiều lúc không phải do lỗi của trẻ mà bố cứ áp đặt và đổ lỗi cho bé. Chính điều đó khiến trẻ thấy rõ sự không công bằng và không phục cách giải quyết của cha. Điển hình như khi đi xe đạp dù đã rất cẩn thận nhưng do bất ngờ có con vật chạy qua làm bé ngã thì bố cũng trách phạt, như thế quả thật là rất không thỏa đáng. Để tránh những nguy hiểm xảy ra tốt nhất cha mẹ nên tham khảo cách chọn xe đạp cho bé bền đẹp,hợp thời trang! tại Subin.Vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...