Những tác dụng trước khi mua nấm vân chi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quygiang, 12/1/16.

  1. quygiang

    quygiang New Member

    Nấm Vân Chimọc tại những vùng ôn đới tại Bắc Mỹ, Á châu và Âu châu và có lẽ là loại nấm mọc khá mạnh, phát triển khắp vùng Bắc Bán cầu. Nấm vân chi có nhiều màu sắc như đuôi của gà tây (versicolor= màu sắc thay đổi), Quả thể (fruiting body) có dạng hình quạt mọc phủ từng lớp trên thân cây mục. Mặt nấm lớp trên cùng thường có những màu nâu, trắng, xám hay xanh lam; mặt dưới trắng có mang những bào tử nhỏ. Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ nấm Vân Chi thường mọc thành cụm, đường kính từ 1 đến 8cm, dầy khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu nâu, màu tro đen, màu trắng đục. Mép mỏng, uốn sóng. Thịt nấm màu trắng. Bào tử hình viên trụ, vô màu, kích thước 4,5- 7mm x 3- 5mm.

    [​IMG]
    Tác dụng của Nấm Vân Chi vị ngọt tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc Tỳ và Tâm, giúp ‘thanh Thấp’, trừ Đờm, và trị các bệnh về phổi, bồi bổ khí-huyết cho những người bị các bệnh kinh niên:

    1. Vân Chi giúploại bỏ các khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác

    2. Nấm Vân Chi giúp sản sinh những phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong điều trị ung thư

    3. Vân Chi có thể làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư

    4. Giải độc những tác hại của hóa trị và xạ trị

    5. Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng thứ

    6. Xoá đói giảm đau trong quá trình điều trị ung thư.

    7. Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

    8. Giảm nguy cơ ung thư

    Sau đây là 4 cách sử dụng Nấm Vân Chi hiệu quả:

    Cách 1: Cho 20g đến 30g Nấm Vân Chi cắt látvào 2 lít nước, đun sôi, để nhỏ lửa trong 30 - 40 phút là uống được, tùy theo sở thích thêm đường glucose, mật ong, cam thảo, cỏ ngọt hoặc atiso cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã Linh Chi nấu tiếp nước thứ hai như trên.

    Cách 2: Cho Nấm Vân Chi cắt lát vào bình thủy, dùng nước sôi hãm trong 1 giờ , uống dần trong ngày. Cách này tốn ít thời gian và dùng nhiều trong khi làm việc.

    Cách 3: Nấm Vân Chi còn được dùng để nấu canh thịt hoặc để chưng, hầm…làm thành một món súp Nấm Vân Chi độc đáo có vị đắng nhưng tác dụng bồi bổ cơ thể rất hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người già yếu.

    Cách 4: Cho 3-5g Bột Nấm Vân Chi vào tách hãm với nước sôi trong 5 phút, sau đó uống luôn cả bã, uống làm 2 lần sáng và chiều. Đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học…dù hơi khó uống. Nấu trà đến vừa sôi và sau đó đun nhỏ lửa (từ 20-45 phút). (Nấu sôi quá độ, sẽ mất hoạt tính)

    Chú ý: Để ngon hơn bạn có thể cho thêm ít đường phèn hoặc mật ong, cỏ ngọt hoặc cam thảo trong khi đun.

    Để mua nấm vân chi chất lượng và giá tốt nhất, các bạn nên đến các hệ thống thảo dược Đức Thịnh nơi gần nhất
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...