HCM Những tác hại do căn bệnh sùi mào gà gây ra

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi giangly1990, 17/5/16.

 1. giangly1990

  giangly1990 Member

  Những tác hại do căn bệnh sùi mào gà gây ra là điều mà mọi người nên biết, vì đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm, đã có không ít người mắc bệnh ung thư do căn bệnh sùi mào gà này gây ra. Sau đâ là bài viết về những tai hại và biến chứng của bệnh sùi mào gà.

  Chính vì sự tiến triển phức tạp của virus HPV cùng với sự chủ quan của người bệnh, mà sùi mào gà nếu không được sớm phát hiện và điều trị kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm. Căn bệnh này có thể gây ra những tác hại và biến chứng đặc biệt nghiêm trọng sau đây. Gây khó khăn khi điều trị sùi mào gà

  [​IMG]

  1/ Tác hại của bệnh sùi mào gà

  - Sùi mào gà thường gây ra những áp lực về tâm lý, khiến người bệnh cảm thấy tự ti, mặc cảm và xấu hổ về tình trạng bệnh. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người bị bệnh sùi mào gà.

  - Những tổn thương do sùi mào gà gây ra nếu không được điều trị hiệu quả sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, bội nhiễm, thậm chí là sang chấn vùng tổn thương.

  - Làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của xã hội.

  - Ngoài ra, bệnh sùi mào gà khi đã tiến triển đến giai đoạn cuối cùng, nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng nghiêm trọng không thể lường trước được.

  Xem thêm : dấu hiệu sùi mào gà

  2/ Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

  Sưng cục bộ, gây tắc nghẽn

  Sùi mào gà làm xuất hiện những u nhú mà lâu dần khi phát triển chúng sẽ liên kết thành từng mảng lớn làm tắc nghẽn bao quy đầu, lỗ tiểu ở nam giới. Còn đối với nữ giới, sùi mào gà sẽ gây khó khăn trong viêc đi lại và đồng thời cũng gây tắc nghẽn vùng âm đạo gây đau đớn, khó chịu. Những tắc nghẽn này về mặt lâu dài sẽ gây nên các vấn đề viêm nhiễm nghiêm trọng làm xuất hiện các bệnh lý nguy hiểm khác.

  Ung thư dương vật, vô sinh ở nam giới

  Nam giới mắc bệnh sùi mào gà có thể đua đến biến chứng cực kỳ nghiêm trọng đó là ung thư dương vật. Nguyên nhân là do sự phát triển và lan rộng của virus HPV ở dương vật mà không được điều trị hiệu quả dẫn đến tình trạng viêm. Vấn đề này nếu để lâu thường dẫn đến nguy cơ ung thư dương vật.

  Ung thư dương vật là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm ở nam giới. Tình trạng này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sinh sản và hoạt động tình dục ở nam giới. Những biến chứng này nếu không được giải quyết hiệu quả và xử lý đúng cách sẽ khiến nam giới có nguy cơ phải cắt bỏ hoàn toàn bộ phận sinh dục, hoặc thậm chí là nguy hiểm đến cả tính mạng.

  Tham khảo : sùi mào gà ở trẻ em

  Ung thư tử cung ở nữ giới

  Theo số liệu thống kê hiện nay cho thấy, có tới 90% các trường hợp người bệnh bị ung thư cổ tử cung phát hiện có sự xuất hiện của virus HPV trong đó. Những đối tượng phụ nữ mắc sùi mào gà nếu không điều trị kịp thời và triệt để sẽ đưa đến biến chứng nguy hiểm là ung thư cổ tử cung. Tương như như ở nam giới, ung thư cổ tử cung có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh rất lớn và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...