Toàn Quốc Những thông tin về các loại mắc cài

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi vuquangtb925, 4/3/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Niềng răng mắc cài là một trong những phương pháp niềng răng tối ưu hoàn hảo nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Để hiểu thêm về phương pháp này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Mắc cài thường

  Đây là loại mắc cài ra đời sớm nhất. Nó có cấu tạo cơ bản cũng không khác nhiều so với các loại mắc cài ra đời sau đó. Trên thân mắc cài cũng có rãnh để gắn dây cung vào và tạo lực kéo răng.

  Chất liệu mắc cài có thể bằng kim loại hoặc mắc cài bằng sứ, nhưng được sử dụng phổ biến nhất là bằng kim loại.

  Đặc điểm cơ bản nhất của mắc cài thường là dây cung được cố định vào mắc cài nhờ các dây thun buộc hoặc bằng chỉ thép.

  Do sử dụng dây buộc nên mắc cài thường tạo ra lực ma sát lớn với răng khi răng bị co kéo, di chuyển. Đây cũng chính là đặc điểm hạn chế của loại mắc cài này. Mắc cài không chỉ tạo ra lực ma sát lớn mà lực kéo răng cũng khá chậm. Bởi vậy, thời gian mà mắc cài thường cần để niềng chỉnh thật hiệu quả là khá nhiều. Nếu sử dụng bạn nên chuẩn bị trước tinh thần sẽ phải mang mắc cài trên răng khá lâu. Tuy nhiên, chi phí của mắc cài này hiện là thấp nhất.

  2. Mắc cài kim loại tự buộc

  Đặc trưng của niềng răng mắc cài tự buộc là rãnh mắc cài có chốt tự đóng. Khi dây cung gắn vào rãnh, cốt này sẽ giúp cố định dây cung trong rãnh. Do đó, trong quá trình kéo răng, mắc cài không gây ra lực ma sát lên răng, lực kéo cũng ổn định hơn. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng chỉnh, lực kéo mà mắc cài tạo ra là ổn định, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha xuống tối đa.

  Trong mắc cài tự buộc có hai loại là bằng sứ và bằng kim loại. Mắc cài sứ tự buộc là sự cải tiến trong chất liệu để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn miệng khi gắn trên răng vì màu sứ và màu răng khá tương đồng. Nhưng về bản chất thì mắc cài sứ tự buộc vào mắc cài kim loại tự buộc là như nhau. Thậm chí mắc cài sứ tự buộc còn có nguy có cao hơn là dễ bị vỡ trong khi đeo do lực kéo hoặc do va chạm. Chi phí mắc cài sứ tự buộc cũng cao hơn so với mắc cài kim loại tự buộc.

  Hiệu quả chỉnh nha mà mắc cài tự buộc tạo ra nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài thường cùng chất liệu. Mắc cài tự buộc cũng ít gây khó chịu hơn cho người chỉnh ra trong suốt quá trình mang mắc cài trên răng.

  3. Công nghệ giúp tăng hiệu quả niềng răng

  Dù sử dụng loại mắc cài nào thì hiệu quả niềng chỉnh cũng là mục tiêu lớn nhất khi điều trị. Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL chính là giải pháp hỗ trợ cho niềng chỉnh được hiệu quả hơn.

  Đây là công nghệ do chính các bác sỹ bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công với 4 ưu điểm nổi bật sau đây:

  - Niềng chỉnh răng đều đặn, thẳng tắp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ

  - Hiệu quả đạt được theo đúng lô trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị.

  - Răng và xương ổn định sau khi kết thúc điều trị

  - Thời gian chỉnh nha được rút ngắn tối đa với khi sử dụng kỹ thuật niềng chỉnh thông thường.

  Công nghệ hiện được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sao khi đã trải qua kiểm định chất lượng và năng lực khắt khe. Nhờ vậy, khách hàng và bệnh nhân chỉnh nha tại trung tâm dù sử dụng loại mắc cài nào cũng đạt được hiệu quả chỉnh nha đảm bảo như ý.

  Nếu muốn được giải đáp chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về các loại mắc cài niềng răng hiện hành, có thể liên hệ về trung tâm để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sỹ chuyên sâu về chỉnh nha.

  Các bạn có thể tham khảo thêm:

  - niềng răng trong suốt

  - niềng răng hết bao nhiêu tiền
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...