Toàn Quốc Những Thủ tục cần chuẩn bị khi làm lễ cất nóc nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi luongnguyen223, 24/6/16.

 1. luongnguyen223

  luongnguyen223 New Member

  Cất nóc đối với nhà rất trụ cột khi hoàn thành đạt trình làm dựng không có mái thì không thành công trình được. Vậy một vài thủ tục để hoàn tất lễ cất mái nhà như nào là hoàn chỉnh nhất. hôm nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.  >>> Xem thêm một số thông tin được đón đọc nhiều nhất trong tuần:  nóc nhà chủ chốt Nếu vậy thì nên người xưa mới sinh tục sửa nhà phải có lễ cất mái, hay còn gọi là lễ Thượng lương bổng.

  trước kia làm lễ cất mái, chủ nhà phải cần xem ngày, kén hiện giờ kỹ càng để sau này người trên trong ngôi nhà đó được bình an, may mắn và Phòng tránh được Những điều xui xẻo.

  Khi tường nhà được làm hoàn chỉnh, lễ cất nóc sẽ được thực thi theo ngày hiện gia chủ đã định. Thời điểm này, người ta sẽ thực thi bắc đòn chính của nóc nhà lên đỉnh sườn nhà. Một miếng vải đỏ có đề một số ngày tháng cử lễ và dòng chữ Khương Thái Công trên Thử sẽ được treo vào chiếc đòn chính này nhằm mục đích tìm, xem hướng nhà hợp tuổi và trừ khử tà ma. Hoặc có thể thay miếng vải này bằng cách dán một miếng bùa bát quái hoặc treo vào đấy một quyển lịch Tàu.

  nối theo gia chủ sẽ sửa lễ mời thầy pháp đến cúng đồng thời cũng làm lễ cáo gia tiên. Hồi xưa, khi đốt pháo không bị cấm thì làm lễ xong gia chủ sẽ đốt pháo ăn mưng. Tiếng pháo vang giòn tả sự mừng nhộn đồng thời cũng giúp đỡ ngôi nhà xua đuổi tà ma. dù vậy từ mấy năm trở lại đây việc đốt pháo không được ứng dụng nữa. Dịp này, gia chủ thường mời Những bà con lối xóm, họ hàng đến ăn uống, dự lễ.

  Lễ cất mái thường chỉ được người xưa áp dụng với gian nhà không ai khác, còn Các dâm phụ ít khi làm lễ này.

  hiện nay, kiến trúc làm dựng thường là mái bằng chứ không như kiến trúc nóc nhà thời xưa nữa. tuy thế lễ cất nóc vẫn được thực hành, người ta hay gọi là lễ đổ mái.  Ngoài Những thông báo trên, nếu mà độc giả phải cần Những bài viết liên quan đến làm nhà, xây nhà, tìm hướng nhà hợp phong thủy hoặc đo, tính diện tích công trình. Hãy truy cập vào :thước lỗ ban chuẩn nhất để tìm được Những báo cáo hộ trợ bạn đọc hoàn thành ngôi nhà của mình nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...