Toàn Quốc Những thú vị khi học tiếng anh qua phim ảnh

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phukatana, 21/4/16.

 1. phukatana

  phukatana New Member

  "Học tiếng anh qua phim ảnh có được không?" là câu hỏi của nhiều bạn trẻ và phụ huynh(tự học tiếng anh giao tiếp miễn phí). Bài viết này giới thiệu cho bạn cách học tiếng Anh qua phim ảnh một cách chủ động để nhanh chóng cải thiện được vốn từ, học cách diễn đạt tự nhiên và những điểm ngữ pháp thú vị mà không phải mở bất cứ cuốn giáo trình nào.

  Thực hành

  Chỉ trong đoạn phim 2 phút, chúng ta đã học về thì động từ, động từ khuyết thiếu, phrasal verbs, đại từ nhân xưng, cách đe dọa, cách thể hiện sự hối hận, và một số cách diễn đạt phổ biến trong giao tiếp(cách học tiếng anh giao tiếp). Kết quả của việc học tiếng Anh qua phim như vậy thật sự không tệ, phải không?(tự học tiếng anh online)

  Sau khi phân tích, bạn hãy tổng hợp lại những từ mới và kiến thức ngữ pháp vừa học để sử dụng chúng trong giao tiếp. Nếu đưa ra lời khuyên, hãy thử dùng động từ khuyết thiếu would theo cấu trúc câu điều kiện loại II. Dùng thì hiện tại hoàn thành để nói về bộ phim hay nhất bạn từng xem hay nơi thú vị nhất bạn từng tới. Khi thực sự ứng dụng các kiến thức đã học từ bộ phim, bạn sẽ ghi nhớ được chúng và đó là lúc bạn nắm được cách học qua phim một cách chủ động.

  Đánh giá

  Khi quyết định học tiếng Anh qua phim là bạn đã chọn phương pháp học chắn chắn, đó sẽ là quá trình dài và liên tục. Vì vậy rất khó để đánh giá những gì bạn đạt được. Do đó, hãy liên tục kiểm soát quá trình học tập của mình bằng cách tự đánh giá và test kĩ năng.

  [​IMG]

  Ghi lại những gì bạn nghe được

  Không có gì giúp bạn nhớ từ lâu hơn là viết ra tất cả những gì mà các nhân vật đang nói. Việc này sẽ giúp bạn theo dõi đoạn hội thoại tốt hơn và ghi nhớ những cụm từ thú vị để sử dụng trong tương lai.

  Hãy nghe đi nghe lại cho tới khi bạn bắt được các từ đang được nhắc tới. Đừng bật phụ đề lên và dán mắt đọc phụ đề. Hãy cố gắng nghe hiểu và chỉ mở file phụ đề khi nào bạn không thể hiểu được nhân vật đang nói gì mà thôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...