Toàn Quốc Những trị triệu chứng viêm họng ở bà bầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ducthang123, 28/5/16.

 1. ducthang123

  ducthang123 New Member

  Lí do gây ra viêm họng ở phụ nữ mang thai có khả năng do virut, vi khuẩn, nấm… Và chính sự thay đổi nội tiết trong thời kỳ mang thai.
  Viêm họng ở bà bầu lại thường hay xuất hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ với một số dấu hiệu sốt, mang theo ho, nhức rát họng… (giống ví dụ viêm họng ở người bình thường). Những khi đấy, thời điểm này việc dùng thuốc phải hết sức thận trọng để giảm thiểu ảnh hưởng xấu của thuốc tới thai nhi.
  Tìm hiểu thêm:
  - viêm họng mãn
  - chữa viêm amidan
  Trong trường hợp viêm họng do virut thì không nên sử dụng miễn dịch mà chỉ nên dùng những thuốc trị triệu chứng: hạ sốt (dùng paracetamol, ko được sử dụng aspirin vì thường gây quái thai trong 3 tháng đầu, còn 3 tháng cuối nếu sử dụng aspirin thường gây một số rối loạn ở phổi, liên quan tới việc đóng ống động mạch máu của bào thai trong tử cung, hoặc có khả năng kéo dài thời gian mang thai và chậm chuyển dạ).
  [​IMG]
  Thuốc giảm ho có thể dùng là dextromethorphan, nhưng chỉ sử dụng trong khi biểu hiện ho khiến tác động tới thai phụ như ho liên tục làm cho họ ko ăn uống gì được, ho có thể tác động đến thai ví dụ như có ảnh hưởng sảy thai…
  Để suy giảm nhức họng, tốt nhất chỉ cần súc họng bằng nước muối pha loãng hoặc chữa bằng thuốc chấm họng ko gây ảnh hưởng đến thai nhi hoặc có khả năng sử dụng một số đơn thuốc dân gian ví dụ như chế phẩm viên ngậm bằng xạ can, cao cồn xạ can, cát cánh, trần bì, la hán, kha tử… cũng có tác dụng hiệu quả trong trị viêm họng, giảm nhức, phòng tránh viêm tấy, khiến mềm và ẩm niêm mạc họng, kích thích xuất tiết, giảm phản xạ ho…
  Nếu viêm họng vì vi khuẩn hãy phải sử dụng đến kháng sinh để chữa. một số đề kháng có khả năng dùng ví dụ nhóm đề kháng beta-lactam (các penicilin, cefalosporin và car- bapenem).
  Tìm hiểu thêm về: chua benh viem hong hat
  Trường hợp bị mắc dị ứng với một số thuốc kháng sinh trên có thể dùng nhóm macrolid ví dụ như erythromycin, clarithromycin, azithromycin… Chính vì vậy, cần chú ý, phụ nữ có bầu không được tự trị viêm họng mà việc dùng một số thuốc trên phải được chuyên gia hướng dẫn và được sự theo dõi của chuyên gia.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...