Những triệu chứng của bệnh thủy đậu và bệnh zona là gì?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuananh9xhn, 30/5/16.

 1. tuananh9xhn

  tuananh9xhn Member

  Thủy đậu có thể gây ra mụn nước nhỏ để tạo thành bất cứ nơi nào trên cơ thể. Một phát ban mụn nước thường đầu tiên xuất hiện trên khuôn mặt và thân. Sau đó, nó có xu hướng lây lan đến cánh tay và chân.

  >>> Xem thêm: ung thu vom hong

  phát ban lớn hơn thường phát triển với bệnh zona. Các phát ban thường ở một bên của khuôn mặt của chỉ cơ thể, nhưng có thể có một số vị trí bị ảnh hưởng. Họ thường xuất hiện như là một ban nhạc hoặc sọc.

  triệu chứng bệnh zona

  Bạn có thể cảm thấy đau hoặc ngứa ở vùng phát ban. Đau hoặc ngứa có thể xảy ra ngày trước khi phát ban xuất hiện. Các phát ban có thể tự mình thể gây ngứa và khó chịu. Một số người cho biết rất nhiều đau đớn với phát ban của họ. Bệnh zona cũng gây đau đầu và sốt ở một số người.

  Các phát ban vảy trên và cuối cùng biến mất. Bệnh zona là vẫn còn truyền nhiễm như miễn là ngứa thường được tiếp xúc và không scabbed hơn. Bệnh zona thường biến mất sau một hoặc hai tuần.

  Phần 5 của 8: Chẩn đoán

  Làm thế nào bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh zona?

  Chẩn đoán bệnh zona là tương đối dễ dàng. Bạn bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh dựa vào các triệu chứng của bạn. Một phát ban xuất hiện ở một bên của cơ thể cùng với cơn đau ở vùng phát ban hay nổi mụn thường chỉ ra bệnh zona.

  Bác sĩ có thể quyết định để xác nhận chẩn đoán của bạn thông qua một nền văn hóa da. Để làm điều này, họ sẽ loại bỏ một mảnh da nhỏ từ một trong những vỉ phát ban. Sau đó, họ sẽ gửi nó đến một phòng thí nghiệm và sử dụng kết quả nuôi cấy để xác định xem nó là bệnh zona.

  >>> Xem thêm: ung thu co tu cung

  Phần 6 của 8: Phương pháp điều trị

  Những phương pháp điều trị có sẵn cho bệnh zona?

  Bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc kháng virus nếu họ chẩn đoán bạn với bệnh zona. Một số ví dụ bao gồm acyclovir (Zovirax), valacyclovir (Valtrex) và famciclovir (Famvir).

  Như với tất cả các loại thuốc trong thời gian mang thai của bạn, bạn sẽ cần phải kiểm tra với bác sĩ của bạn để chắc chắn rằng các thuốc kháng virus là an toàn cho con của bạn. Nhiều loại thuốc kháng virus có sẵn mà là an toàn cho bạn và em bé của bạn.

  >>> Xem thêm: ung thu da day

  Nếu bạn phát triển thủy đậu khi mang thai của bạn, bạn cũng có thể mất một thuốc kháng virus.

  Điều quan trọng cần lưu ý rằng các kết quả tốt nhất xảy ra khi điều trị bắt đầu ngay sau khi phát ban đầu tiên xuất hiện. Bạn nên gặp bác sĩ của bạn trong vòng 24 giờ của một triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

  đủ lý do tại sao điều này xảy ra.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...