Toàn Quốc Những triệu chứng trẻ bị tiểu đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dichvu113678, 19/5/16.

 1. dichvu113678

  dichvu113678 New Member  Những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở trẻ mỏ và cách chăm nom hợp. hiện thời bệnh tiểu đường không phải chỉ riêng người lớn mới mắc phải mà tình trạng trẻ nít bị bệnh tiểu đường cũng đang ở mức báo động trên toàn thế giới. Vậy đâu là duyên do khiến trẻ bị bệnh tiểu đường càng ngày càng gia tăng? Những triệu chứng dấu hiệu nhận biết trẻ bệnh tiểu đường? Hãy cùng phunuso.net tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về bệnh tiểu đường ở trẻ con để có cách trông nom phòng tránh cho trẻ một sức khỏe tốt nhất.phòng khám nhi

  Tổng quan về bệnh đường ở trẻ nít trên toàn thế giới

  Bệnh tiểu đường loại 1 được biết đến là một bệnh tự miễn, có tức là một tình trạng mà trong đó hệ miễn dịch của thân thể tiến công một trong các mô hoặc các bộ phận của thân thể. Ở bệnh tiểu đường loại 1 , các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy bị phá hủy.
  Bệnh tiểu đường ở trẻ nít có những dị biệt đáng kể trên thế giới:


  • Ở Anh và xứ Wales 17/100.000 trẻ mắc bệnh tiểu đường mỗi năm
  • Ở Scotland con số này là 25/ 100.000 trẻ
  • Ở Phần Lan con số đó là 43/ 100.000 trẻ
  • Tại Nhật Bản là 3/100.000 trẻ.

  Và trong 30 năm qua có sự tăng gấp ba lần số lượng các trường hợp bệnh tiểu đường ở con nít.
  Ở châu Âu và Mỹ, người ta cũng đã tìm thấy một tỷ lệ không cao trẻ bị tiểu đường loại 2. Các chuyên gia đang đưa ra giả thiết về sự liên hệ giữa bệnh béo phì và tiểu đường.

  duyên do

  Có một loại hoocmon do tuyến tụy tiết ra gọi là hoocmon insulin, có chức năng chuyển hóa lượng đường trong thức ăn thành năng lượng. Khi bị mắc bệnh tiểu đường, do thiếu loại hoocmon này, thế nên, đường không được sử dụng một cách đầy đủ trong thân. Đường không được chuyển hóa tích lại trong máu, khiến lượng đường trong máu tăng cao, đường lẫn trong nước đái thải ra ngoài. Các triệu chứng chính là na ná như ở người lớn. Trẻ có thiên hướng đi vào trong một vài tuần: khát, giảm cân, mỏi mệt quấy khóc và đi tiểu nhiều hơn thường ngày.

  Những triệu chứng bệnh tiểu đường ở trẻ
  • Bụng đau
  • Đau đầu
  • Có những hành vi khác lạ.
  Như với người lớn, căn do của bệnh tiểu đường ở con trẻ là chưa tìm ra được căn nguyên cụ thể. Nó có thể liên hệ đến một sự phối hợp của gen và môi trường gây nên. Đa số con trẻ có tiểu đường loại 1, gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, những trẻ có mẹ mắc tiểu đường trước hoặc sau thai kỳ, thường có nguy cơ mắc tiểu đường cao.

  Cách điều trị bệnh tiểu đường cho trẻ

  hồ hết trẻ bị bệnh tiểu đường cần điều trị insulin. Khi mắc bệnh tiểu đường, con bạn sẽ một phác đồ điều trị bằng insulin riêng, do bác sĩ theo dõi và điều trị.

  hiện giờ hồ hết dùng các insulin hàng ngày tác dụng nhanh vào ban ngày và insulin tác dụng chậm vào ban đêm.

  con nít rất nhỏ thường không cần tiêm vào ban đêm. Thường trong năm trước nhất sau khi chẩn đoán, con bạn có thể chỉ cần một lượng nhỏ insulin.

  Cũng như điều trị insulin, kiểm soát đường huyết tốt và tránh “bị hạ đường huyết” ( đường trong máu thấp) là rất quan yếu. Đây là một trong rất nhiều các biến chứng của bệnh tiểu đường , các biến chứng gia tăng tỉ lệ thuận với thời gian mắc bệnh tiểu đường.

  chăm nom trẻ bị tiểu đường

  ba má là những người có vai trò quan trọng trong tiến triển bệnh của trẻ. Giúp trẻ thực hành:dịch vụ khám sức khỏe định kỳ
  • Giúp trẻ có chế độ ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để trẻ quá đói nhưng cũng đừng để trẻ quá no.
  • Nên chia nhỏ các bữa ăn cho trẻ. Có thể cho trẻ ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.
  • Chú ý không nên đổi thay quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như khối lượng của các bữa ăn cho trẻ.
  • Sống chung với bệnh tiểu đường, ba má và cả trẻ (khi đủ lớn để hiểu về bệnh tiểu đường) sẽ không dễ dàng để chấp nhận nó. Nhưng, chỉ khi thật sự hiểu và chấp thuận bệnh tiểu đường, bố mẹ sẽ giúp trẻ , cả tự bản thân trẻ, mới thích nghi với cuộc sống “ chung với tiểu đường”. Có như thế , tiểu đường mới có tiến triển tốt hơn. Sự hiểu biết bít tất các khía cạnh khác nhau của bệnh tiểu đường và điều trị của nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhưng sẽ có lợi cho con và cuộc sống gia đình.
  • Đo lượng đường trong máu và dạy cho con của bạn như thế nào để làm điều này ngay khi chúng đủ tuổi.
  • Gặp bác sĩ một cách liền, và đặc biệt nếu trẻ bị bệnh vì lý do nào – điều trị có thể cần phải điều chỉnh.
  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6, đường Nguyễn Thị Thập, KĐT Trung Hoà Nhân Chính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...