Toàn Quốc Những vấn đề cần ghi nhớ lúc dùng dược phẩm giảm đau

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 3/5/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  bộ phận thực phẩm và dược phẩm (FDA) vừa ban hành một cảnh báo nữa để hầu hết một vài loại dược phẩm giảm nhức opioid cho những rủi ro và khả năng dùng quá mức, nghiện, quá liều và dẫn tới mất mạng.
  công năng của thuốc phiện
  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM >> triệu chứng sùi mào gà
  >>chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
  một vài loại thuốc gây nghiện và thuốc theo toa nhóm thường được chỉ định lương y trong việc điều trị nhức do chấn thương hoặc mỗ và những bệnh mãn tính như ung thư ... Ngoài ra, như là 1 phần của một số loại dược phẩm ho cũng có chứa một loại dược phẩm opioid. Nhiều loại opioid. một số là một vài hợp chất tự nhiên chiết xuất từ cây thuốc phiện (thuốc phiện, morphine, codeine). một vài chất này được biết đến như là dược phẩm phiện. Ngoài ra cũng có các hoạt động opioid tổng hợp cơ chế tương tự (hydrocodone, heroin, fentanyl, tramadol ...). các opioid nhất theo quy luật bao gồm codeine, fentanyl, hydrocodone, hydromorphon, levorphanol, meperidin, methadone, morphine, oxycodone, propoxyphene.
  Trong cơ thể tự nhiên có chứa những hợp chất được gọi là peptide opioid, tương tự như morphine. 1 khái niệm đằng sau điều trị bổ sung nhiều cho đau và thay thế nó kích hoạt những peptide opioid tự nhiên trong não và tủy sống. một lúc trong sức khoẻ, dược phẩm sẽ liên kết với các thụ thể opioid, opioid tập trung ở hệ thống tâm thần trung ương, ngoại vi và tiêu hóa ... ảnh hưởng của dược phẩm giảm nhức opioid để giảm phản ứng nhức đớn của cơ thể do giảm dẫn truyền tín hiệu nhức lên não và tăng ngưỡng đau của sức khoẻ.
  [​IMG]
  thuốc theo toa opioid được chia thành hai loại chính: mặt hàng IR, thường dùng mỗi 4-6 giờ và những chế phẩm giải phóng kéo dài / lợi ích duy trì (ER / LA), sử dụng một hoặc 7 lần / ngày, tùy thuộc vào ma túy và tình trạng của người có bệnh. một vài opioid như methadone, buprenorphine cũng được sử dụng như 1 hình thức chữa trị nghiện một số dạng thuốc phiện.
  nguy cơ đối với người sử dụng opioid
  thông tin FDA cảnh báo rằng bản cập nhật mới phải đề cập tới opioid IR cho đau vừa và trầm trọng đồng thời cung ứng một số lựa chọn điều trị thay thế (ví dụ, thuốc giảm nhức không opioid hoặc một vài đồ dùng kết hợp dược phẩm phiện). một số thông cáo định lượng cũng Bày đương nhiên về một vài người mắc bệnh nhìn và loại thuốc, bao gồm cả liều ban đầu, sửa đổi liều trong điều trị và 1 cảnh báo không bất ngờ ngừng điều trị ở một vài người mắc bệnh có sự phụ thuộc thuốc. Ngoài ra, FDA cũng cảnh báo về sự tương nguy hiểm của thuốc phiện bằng thuốc khác có thể dẫn đến hội chứng, hệ thống tâm thần trung ương gọi là nghiêm trọng hội chứng serotonin. thông tin đề cập đến công năng của opioid mới trên hệ thống nội tiết, kể cả rối loạn là bệnh hiếm gặp nhưng trầm trọng Addison và làm giảm nồng độ của hormone giới tính (do thiếu hụt androgen). chị em mang thai phải áp dụng dược phẩm phiện có thể dẫn tới hội chứng cai nghiện opioid sơ sinh (nows), có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị bác sĩ sơ sinh kịp thời. hội chứng nows xảy ra khi bé tiếp xúc với dược phẩm opioid trong 1 thời kỳ dài kể từ lúc tôi còn trong bụng mẹ.
  hiện tượng nghiện thuốc phiện và không điều độ đã tăng nhanh chóng đạt tới mức độ "bệnh" trong thập kỷ qua trên toàn thế giới. thông điệp cảnh báo bổ sung vào opioid trong các nỗ lực của FDA để tuyên truyền cho người áp dụng về một số rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc dùng thuốc phiện. chuyện mở rộng một vài di chuyển mới cho cảnh báo dược phẩm lá phản ánh nỗ lực của FDA để cải thiện opioid quy luật báo cáo trên 1 quy mô to. Trong số một vài thay đổi này, FDA đã yêu đại tiện những thay đổi nhãn mác lành mạnh bổ sung trên tất cả các sản phẩm theo toa opioid, kể cả nhiều thông cáo về một vài rủi ro của một vài loại thuốc này. bác sỹ có thể kê toa và người mắc bệnh nặng rủi ro nghiêm trọng hơn của opioid cho công dụng của nó trong việc giảm đau.
  nhóm opioid mang lại hiệu quả cao trong chữa trị nhức, tương đối an toàn khi sử dụng trong một giai đoạn ngắn, bằng bí quyết sử dụng đúng liều lượng theo chỉ dẫn của lương y. Tuy vậy, việc áp dụng những lớp opioid thuốc trong một thời điểm dài phải phải cẩn thận. lúc dùng dược phẩm opioid, vai trò phụ có thể xảy ra bao gồm: chóng mặt nhẹ, buồn ngủ, buồn ngủ, buồn ngủ và không hiểu biết dĩ nhiên. một vài vai trò phụ tạo nên người dùng để lái xe không an toàn hoặc vận động máy móc. một vài lợi ích phụ của thuốc phiện bao gồm táo bón, buồn nôn và nôn. Nếu tìm thấy cực kỳ mệt mỏi, kiệt sức những, lạnh, da hoặc thở vấn đề dính yếu, phải tham khảo ý kiến một hoàn cảnh khẩn cấp y tế.
  khả năng lớn hơn là cả hai bác sĩ chữa trị và người mắc bệnh phải sợ hãi khi sử dụng nhóm opioid là: tăng liều theo thời kỳ, phụ thuộc dược phẩm và nghiện ngập. lúc sử dụng dược phẩm phiện trong một thời điểm dài, liều ban đầu của chữa trị bằng dược phẩm sẽ dần dần mất hiệu lực. Muốn đạt được kết quả chữa trị, nên phải tăng liều thuốc phiện. Trong lúc đó, bệnh nhân dần dần thay đổi và phụ thuộc thuốc dễ bị tổn hại. lúc ngưng áp dụng opioid, cơ thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu "bỏ" như run rẩy, nôn mửa, tiêu chảy, mất ngủ, trầm cảm ...
  XEM THÊM >>chi phí chữa sùi mào gà
  Đồng thời, cung cấp cho một vài niềm vui ảo tưởng opioid cho người áp dụng. khi dùng quá mức dược phẩm opioid trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến khả năng mắc nghiện. Nghiện là một hội chứng tiểu học đặc trưng bởi cơn thèm thuốc và buộc nên áp dụng một số loại thuốc bất chấp nguy hiểm xấu nhiều lần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...