Toàn Quốc Những vấn đề lớn thường gặp khi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranduyhung, 27/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả luôn là bước đầu gây nhiều trở ngại cho những người mới học tiếng Anh. Kĩ năng nghe luôn được đánh giá cao khi học bất kì một ngôn ngữ gì vì nó có vai trò quyết định đến những kĩ năng khác để hoàn thiện một ngôn ngữ. Dưới đây là những vấn đề thường gặp khi luyện nghe tiếng Anh.

  [​IMG]

  1. Nghe như vịt nghe sấm

  Những buổi đầu luyện nghe, điểm chung của tất cả mọi người là nghe và không hiểu gì cả. Kể cả khi bạn có một vốn ngữ pháp và từ vựng kha khá thì những câu tiếng Anh lướt qua tại bạn cũng chỉ như gió thoảng qua mà thôi.

  Thứ nhất, do bạn chưa nghe nhiều nên tai bạn không được cảm âm, tiếp xúc âm thanh cũng không có nên khi nghe một ngôn ngữ mới sẽ khiến bạn bị hoảng hốt, mất tập trung và không nghe được gì hết. Và vì không nghe được, nên bạn lại càng không hiểu được ý nghĩ của những bài nói.

  2. Nghe ào ào và bập bõm hiểu được một vài từ

  Thêm một vấn đề thường gặp nữa là nhiều người nghe chỉ bắt được một hai chữ trong cả một đoạn dài của người ta. Khi bắt được một chữ lại cố nhớ xem nó có nghĩa là gì, khi hiểu được nó thì bài nói đã trôi đi tận đâu rồi khiến bạn bị bỏ lỡ rất nhiều câu khác.

  Đây là vấn đề thường xuyên gặp phải ở những người mới bắt đầu. Và để có cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, người học cần rèn luyện cho mình tính kiên trì và cẩn thận, tập trung và cần nắm được những điều cần thiết. Trong khi nghe, đừng nên tập trung quá nhiều vào từng câu từng chữ, mà hãy nghe từ khóa. Và khi không nghe được một hai chữ thì cũng đừng lo lắng mà vẫn phải tập trung và theo sát bài nghe.

  3. Nghe hết các câu mà không hiểu được nội dung

  Với những người có trình độ nghe tốt hơn thì có thể nghe được họ đang nói gì. Nhưng có một số trường hợp nghe được cả câu nhưng lại không kịp hiểu. Lý do của vấn đề này là phản xạ tiếng Anh kém nên khả năng phân tích tiếng Anh để hiểu rất chậm.

  Các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp thường cho bạn tham gia nhiều hoạt động chò trơi tiếng Anh nhanh. Lợi ích của những trò chơi này là rèn cho bạn khả năng phản xạ tiếng Anh nhạy bén. Phạn xạ tiếng Anh sẽ quyết định tốc độ nghe, nói, viết, phân tích tiếng anh của bạn. Vì vậy, đây là một kĩ năng mà bất cứ ai muốn giỏi tiếng anh đều phải tốt, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...