Hà Nội Những việc cần chuẩn bị cho nghi lễ bê tráp ăn hỏi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 7/5/15.

 1. Ngày lễ ăn hỏi về, bất cứ ai cũng mong muốn sẽ có được ngày lễ hoàn hảo và ý nghĩa nhất. Đội ngũ bê tráp ăn hỏi chính là một vấn đề không thể thiếu trong ngày lễ ăn hỏi mà quý khách hàng không nên bỏ qua. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp đôi có được ngày đám cưới hoàn hảo nhất.
  > Tục lệ trao tiền lì xi bê tráp ăn hỏi


  [​IMG]

  Đội hình bê tráp truyền thống đẹp Omeliza


  1. Số lượng mâm lễ ăn hỏi như thế nào?

  - Về phía nhà trai, những người bưng mâm lễ vật phải là con trai chưa vợ, ít tuổi hơn chú rể. Mỗi người bưng một tráp, số lượng người tùy thuộc vào số lượng tráp nhà gái yêu cầu, ví dụ như ở miền Bắc thường là số lẻ (3, 5, 7 hoặc có thể lên tới 11, 15 người), còn ở miền Nam hay là số chẵn (phổ biến nhất là 6 người).

  [​IMG]

  Đội hình bê tráp ăn hỏi chuyên nghiệp của Omeliza

  - Về phía nhà gái, số người đỡ tráp phải tương ứng với số nam bưng mâm lễ vật từ nhà trai. Đội đón tráp này phải là con gái chưa chồng, trẻ hơn cô dâu.

  2. Trang phục đội bê tráp ăn hỏi

  - Đội bê tráp nhà trai thường mặc áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ, quần âu, giày tây. Tuy nhiên, trang phục của đội bê tráp cũng có thể thay đổi cho phù hợp với ý muốn của hai nhà. Có gia đình cầu kỳ chuẩn bị sẵn cùng áo the, khăn xếp, hoặc chỉ đơn giản là áo sơ mi, quần bò, giày thể thao cho đội nam.

  [​IMG]
  Trang phục bê tráp ăn hỏi đẹp

  - Trang phục của đội nữ đỡ tráp thường thấy là áo dài đỏ, tà áo in họa tiết đơn giản, đi kèm giày cao gót. Những người này sau khi đón tráp từ nhà trai, trao phong bì lì xì trả duyên, sẽ cùng phụ giúp cô dâu, chú rể mời nước quan viên hai họ.
  Xem thêm: Đội bê tráp ăn hỏi truyền thống

  Cô dâu và chú rể nên bàn bạc trước với nhau để màu áo dài của đội nữ hợp với màu cà vạt của đội nam. Ví dụ, áo dài đỡ tráp màu đỏ thì cà vạt cũng nên là màu đỏ, còn nếu áo dài màu xanh thì cà vạt cũng nên thiên về tông xanh. Ngoài ra, nên chọn màu áo dài cho đội đỡ tráp sao cho không làm nổi bật áo dài của cô dâu, như là cô dâu mặc áo dài màu vàng thì chọn màu đỏ cho đội đỡ tráp, cô dâu mặc màu đỏ thì đội đỡ tráp mặc màu xanh…

  Trên đây, chính là một số thông tin về phong tục bê tráp ăn hỏi cũng như một số vấn đề mà quý khách hàng cần chuẩn bị nhằm có được ngày đám cưới hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!!!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...