HCM Những yếu tố đang đẩy giá nhà đất đi lên

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi minionmax112, 8/5/15.

 1. minionmax112

  minionmax112 Member

  Đó là một con đường dài và không đồng đều để phục hồi cho thị trường nhà ở. Nhưng mọi thứ đã được làm nóng lên trong vài năm qua.
  Giá nhà đã tắt vào năm 2012 và đã đi trên một giọt nước mắt vào năm 2013. Và trong khi tăng trưởng hai con số đã chậm lại, giá vẫn đang tiến cao hơn.
  Trong tháng hai, giá đã tăng 4,2% so với năm trước, theo S & P / Case-Shiller trang chủ quốc gia của Mỹ.
  Và một số thị trường trong nước đang ở trên lửa, với các cuộc chiến tranh và cung cấp trên yêu cầu giá trở nên phổ biến đấu thầu. Tại San Francisco, 74% các gia đình liệt kê trước đó trong năm nay, bán ra trong vòng hai tháng tung ra thị trường, một báo cáo gần đây của Trulia cho thấy. Mức trung bình giá chào của thành phố bên bờ vịnh là $ 1.099.000. Một số khu vực khác tại California, cùng với Seattle và Salt Lake City đang trải qua sự bùng nổ bất động sản tương tự, báo cáo cho thấy.
  Giá nhà ở Denver và Dallas đã vượt quá mức độ nhấn trong sự bùng nổ nhà ở, theo S & P / Case-Shiller.
  Đọc thêm: bán nhà đường Tô Hiến Thành
  Nếu giá tiếp tục vượt qua mức lạm phát, thu nhập tại các khu vực này, mà cuối cùng có thể trở thành một vấn đề.
  "Giá tăng - thậm chí ở những nơi hấp dẫn nhất - không thể tiếp tục vượt xa tốc độ tăng trưởng thu nhập mãi mãi", Keith Gumbinger, phó chủ tịch của HSH.com nói. "Tại một số điểm, sẽ không có ai có thể đủ tiền mua một ngôi nhà."
  [​IMG]
  Dưới đây là những gì đẩy giá cao hơn:
  Chủ nhà không được bán: chủ nhà hiện tại danh sách nhà của họ hoặc là thương mại lên hoặc giảm bớt, mở cửa hàng tồn kho cho người mua lần đầu để đi vào một không thể xảy ra nếu không có sự khác..
  "Toàn bộ tàu đã di chuyển cùng một lúc," Gumbinger nói.
  Thông tin liên quan: bán nhà đường Lý Thường Kiệt
  Nhưng chủ nhà hiện nay không tràn ngập thị trường với "Cần bán" dấu hiệu. Một số lo ngại họ sẽ không thể tìm thấy một ngôi nhà mới hay họ vẫn đang chờ đợi để bù đắp giá trị nhà của họ bị mất trong vụ tai nạn.
  "Các ngôi nhà sẽ được xem xét bán vẫn có thể dưới mức trung bình hoặc còn quá thấp của một vị trí công bằng", Gumbinger nói.
  Doanh số bán nhà đã tăng trong bảy tháng liên tiếp, nhưng David Crowe, kinh tế gia trưởng của Hiệp hội quốc gia các nhà xây dựng, cho biết như thế vẫn chưa đủ. "Nếu không có hàng tồn kho bổ sung trên thị trường hiện có, những người mua nhà lần đầu được đóng hộp ra."
  Theo Crowe, một thị trường nhà ở bình thường có 1,6 triệu ngôi nhà và nhiều gia đình mới xuất hiện hàng năm. Năm ngoái, thị trường đạt một triệu, nhưng nhà bán lẻ tạo thành chỉ 700.000, khi nó thường nhiều hơn một chút so với một triệu.
  Người cho vay vẫn đang không cho vay: hoạt động cho vay nghiêm ngặt đã làm cho nó khó khăn hơn cho người mua để đảm bảo một thế chấp kể từ khi bong bóng nổ vào năm 2008. Và trong khi các ngân hàng đã được nới lỏng ra một chút thời gian gần đây, cho vay vẫn là thắt chặt hơn đáng kể so với trước khi vụ tai nạn nhà ở.
  Đó không hẳn là điều xấu, nhưng Crowe nghĩ tiêu chuẩn vẫn còn một chút gì đó quá chặt. "Bảo lãnh phát hành các tiêu chuẩn đã được thắt chặt hơn những gì là cần thiết", Crowe nói. "Đây là một phản ứng thái quá với các tiêu chuẩn rõ ràng lỏng ở giữa của nửa cuối thập kỷ."
  Liên quan: bán nhà đường Cao Thắng
  [​IMG]
  Tồn kho chặt chẽ và giá cả tăng cao có thể là dấu hiệu cảnh báo tiềm năng của một bong bóng hình thành, nhưng các chuyên gia nói rằng nó quá sớm để nói.
  Nếu có một, đó là một loại khác nhau của các bong bóng hơn một trong năm 2008. Trong khi cung và cầu đã giúp thổi phồng bong bóng đó, nhu cầu được tăng cường bởi hoạt động cho vay thế chấp lỏng mà đôi khi đẩy người mua để đưa ra khoản vay mà họ không thể mua được.
  "Bong bóng đó đã được thổi lên bởi một sự thúc đẩy tài chính liên quan đến" giải thích Gumbinger.
  Giá cả tăng cao hiện nay được thúc đẩy bởi các lực lượng thị trường thực tế, hỗ trợ bằng tiền thật. "Bạn không thấy tất cả những điều đó sẽ tạo ra nhu cầu không bền vững," ông nói. "Đó là một thị trường đủ điều kiện tốt hơn."
  Bất kỳ bong bóng tiềm năng vào thời điểm này sẽ được giới hạn ở các thị trường cụ thể, ông nói thêm. "Có những thị trường mà thèm để ngành công nghiệp nhất định nếu có những thay đổi, điều đó có nghĩa thay đổi địa phương cho thị trường đó. Vào cuối ngày, tất cả bất động sản là địa phương."
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...