Những yếu tố tác động đến thị trường BĐS 2016

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi huynq231, 9/1/16.

 1. huynq231

  huynq231 Member

  Nền kinh tế vĩ mô luôn là nhân tố quan trọng có sự ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, trong năm 2016 sẽ xuất hiện những xu hướng mới tác động đáng kể đến kênh đầu tư bất động sản, tạo nên diện mạo mới cho lĩnh vực này.

  Luồng vốn ngoại đầu tư BĐS gia tăng

  Sau khi Việt Nam gia nhập AEC, TPP và kí kết hiệp định thương mại tự do với liên minh Châu Âu, nguồn vốn FDI chảy vào thị trường bất động sản ngày càng gia tăng. Đây là thành quả của sự hội nhập các nền kinh tế tạo nên tiền đề cho sự tăng giá của các dự án bất động sản tại các khu vực trung tâm.

  Nguồn cung căn hộ cao cấp có nguy cơ dư thừa

  Cùng với sự hồi sinh của thị trường, nhiều dự án mới như Vinhomes Gardenia, Goldsilk Complex, Park city Hanoi, Park Hill,…. được triển khai tạo nên cơn sốt chung cư cao cấp. Điều này đưa thị trường đến nguy cơ dư thừa căn hộ cao cấp trong nửa cuối năm 2016. Những dự án không có sự nổi trội hay không đến từ những chủ đầu tư lớn như Vingroup sẽ rất khó bán được hàng.

  Sự bùng nổ bất động sản cho thuê

  Theo nhiều dự đoán, thị trường bất động sản cho thuê sẽ bùng nổ trong thời gian đầu 2016. Khách hàng nước ngoài là nhóm khách hàng chính của phân khúc này với những sản phẩm ưu việt thuộc phân khúc cao ốc văn phòng cho thuê, nhà xưởng, căn hộ dịch vụ khép kín…..

  Hình thức quảng bá tiếp thị số

  Tiếp thị số đang là hình thức marketing được giới bất động sản ưa sử dụng nhiều hơn so với các loại hình truyền thông khác như báo in, truyền hình,…..Trong thời đại công nghệ số đi trước tất cả thì các công cụ truyền thông như mạng xã hội, email, công cụ tìm kiếm tích hợp nhiều thông tin mới đem đến hiệu quả quảng bá cao. Đặc biệt siêu thị địa ốc ảo trên Internet sẽ trở thành mô hình bán hàng hiệu quả và phát triển nhanh.

  Nhà đầu cá nhân chuyên nghiệp

  Thị trường phát triển kéo theo sự chuyên nghiệp của các nhà đầu tư các nhân. Rất khó để thuyết phục họ rót tiền vào những dự án thiếu tính khả thi, gây ra áp lực tới các chủ đầu tư để tạo nên những dự án tiềm năng. Hiện nay, giới đầu tư cá nhân chuyên nghiệp đang rất quan tâm đến Vinhomes Gardenia (Xem Thêm:Biệt thự Vinhomes Botanica Cầu Diễn), một trong những dự án mới của Vingroup ở thị trường phía Tây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...