Niềng Răng Thẩm Mỹ Lựa Chon Số 1 Giúp Chữa Hô Vẩu

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi huuthinh, 15/6/16.

 1. huuthinh

  huuthinh New Member

  Chỉnh hình răng thưa cũng là một trong những phương pháp được tìm hiểu nhiều nhất ngày nay, do rất nhiều người mắc phải tình trạng răng hở, răng bị thưa gây mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của mình.

  >>Niềng răng cửa
  Răng thưa là gì?

  Răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể do sự mất cân bằng giữa xương hàm và răng, cũng có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng.

  Tình trạng răng thưa có thể xảy ra ở một người bẩm sinh hoặc bệnh lý. Những trường hợp bẩm sinh có thể kể đến như răng thưa toàn hàm do tỷ lệ độ lớn của răng không hài hòa, răng nhỏ nhưng hàm rộng, răng mọc ngầm bẩm sinh… Bên cạnh đó, bệnh lý răng miệng như mất răng lâu ngày, bệnh nha chu cũng dẫn đến tình trạng răng thưa vì tụt nướu, tiêu xương… Có nhiều trường hợp răng thưa như chỉ bị thưa 2 kẽ giữa răng cửa, thưa một vài và đôi khi là cả hàm răng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có những phương pháp chỉnh hình răng thưa phù hợp nhất cho bạn.

  Những cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả
  Hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa về các công nghệ kỹ thuật hiện đại, có khá nhiều cáchchỉnh hình răng thưađem lại hiệu quả rất cao cho mọi người. Để biết được mình có thể dùng phương pháp nào, bạn phải đến trực tiếp các trung tâm nha khoa để được kiểm tra, thăm khám về tình trạng cụ thể của răng để có thể lựa chọn cách chỉnh hình phát huy hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những trường hợp răng thưa thường gặp nhất và cách chỉnh răng bị thưa:

  • Khe răng thưa nhỏ
  Trong trường hợp khe hở răng nhỏ có thể dùng phương pháp trám bằng composite thẩm mỹ có tác dụng làm khít răng cửa có kẽ hở nhỏ khoảng dưới 2mm. Đây là giải pháp tối ưu đối với tình trạng thưa nhẹ thì vì mức chi phí rẻ, tuy nhiên miếng trám composite chỉ có khả năng chịu lực trong khoảng 6 tháng – 1 năm, sau đó có thể bắt đầu bị ngả màu nếu không chăm sóc kỹ nên không thể dùng trong những trường hợp thưa nhiều.

  • Khe răng thưa lớn
  Răng sứ thẩm mỹ hay răng toàn sứ là phương pháp chỉnh hình răng thưa phổ biến khi răng bị thưa nhiều tạo thành khe lớn.

  – Dán mặt sứ veneer

  Mặt dán sứ veneer được lựa chọn nhiều trong các trường hợp nhẹ hơn như khi hai răng cửa thưa. Lúc này không cần mài cùi răng mà chỉ cần mài một góc nhỏ để dán mặt sứ lên.


  • Răng thưa toàn hàm
  Thông thường chỉ trong trường hợp răng thưa toàn hàm đi kèm với hô, móm hoặc răng bị xô lệch nặng không thể áp dụng những cáchchỉnh hình răng thưatrên, bác sĩ mới chỉ định điều trị chỉnh nha bằng niềng răng, do thời gian niềng răng kéo dài và đòi hỏi phải tuân theo nhiều quy định có thể gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.


  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp làm khít, kéo liền các răng lại với nhau, sắp xếp răng lại đúng vị trí của nó, cho người bệnh một hàm răng đều đặn sau khi tháo niềng. Hiện nay, niềng răng cũng được chia thành rất nhiều loại để mọi người có thể lựa chọn tùy vào tình trạng răng và mức chi phí hiện có của mình như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng không mắc cài…

  Địa chỉ chỉnh hình răng thưa uy tín cho bạn


  Nếu cần thêm thông tin gì về những cách chỉnh hình răng thưa hiệu quả, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám và tư vấn một cách cụ thể hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...