Toàn Quốc Niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc không ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nhattmdt95, 29/7/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Chào bác sỹ! Răng của tôi bị hô từ nhỏ trông rất xấu. Tôi đang có dự định niềng răng nhưng muốn áp dụng phương pháp niềng răng tháo lắp vì đeo mắc cài không thuận tiện trong công việc. Bác sĩ cho tôi hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả như niềng răng mắc cài không ạ. chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Ngọc Liên – Hà Nội)
  Trả lời :
  Chào bạn Ngọc Liên!

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?” của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt xin được giải đáp cụ thể như sau:

  Niềng răng tháo lắp là loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Là phương pháp sử dụng khay trong suốt, trong mỗi bộ khay Bs đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Và bắt buộc bạn phải mang trong một khoảng thời gian nhất định, dần dần bạn sẽ thấy răng mình ngày càng đều và đẹp hơn. Khi chọn phương pháp niềng răng tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…Khi mới bắt đầu mang khay bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng vài ngày sau đó cảm giác sẽ dễ chịu dần.

  Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không ?

  Tuy có thể chỉnh răng được nhưng niềng răng tháo lắp có hiệu quả không còn phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Hàm răng chỉ thực sự đạt độ thẩm mỹ như ý khi dùng hàm tháo lắp cho đúng trường hợp và phù hợp với bệnh nhân về đặc điểm răng cũng như độ tuổi của bệnh nhân.

  Hàm tháo lắp có 2 dạng là khay niềng trong suốt (niềng răng Invisalign) và khung hàm tháo lắp. Khay niềng trong suốt có thể dùng cho người trưởng thành nhưng chỉ hiệu quả với một số trường hợp có mức độ không quá phức tạp.

  Loại hàm tháo lắp thứ 2 là loại khung niềng (chỉnh nha tháo lắp có ốc nong), thiết kế có thể có cung môi hoặc ốc nong, lò xo xoắn,…

  Người trưởng thành ít được chỉ định kiểu hàm tháo lắp này. Chỉ những người cần định hình răng hoặc niềng răng kết hợp nong rộng hàm mới có thể được chỉ định. Hàm áp dụng phổ biến cho trẻ nhỏ cũng chính bởi tác dụng định hình và nong hàm là chủ yếu của khí cụ này.

  Cho nên, để trả lời cho câu hỏi niềng răng tháo lắp có hiệu quả không cần phải trải qua thăm khám cụ thể. Bác sỹ cần biết kích cỡ xương hàm, độ rộng vòm răng và tương quan khớp cắn cũng như độ lệch lạc khớp cắn của răng cụ thể của bạn như thế nào mới khẳng định được đâu là khí cụ phù hợp.

  Nếu xương hàm của bạn đã cân đối, hài hòa với cấu trúc khuôn mặt, không cần phải mở rộng thì tốt nhất nên sử dụng mắc cài để niềng răng thay vì niềng răng tháo lắp. Ngược lại, nếu vòm hàm hẹp bạn sẽ được chỉ định hàm tháo lắp để nong hàm. Riêng các răng, nếu chiều thế răng quá sai lệch và phức tạp thì có thể phải kết hợp cả mắc cài mới hiệu quả.

  Niềng răng ở người lớn có nhiều điểm không tương đồng với niềng răng cho trẻ nhỏ. Ngay cả niềng răng cho người lớn, dù đều là răng khấp khểnh hoặc răng thưa nhưng khí cụ và hướng điều trị cũng rất cá biệt, không lấy của người này áp dụng cho người khác được.
  Mọi băn khoăn về niềng răng tháo lắp có hiệu quả không hoặc các vấn đề liên quan đến chỉnh nha bạn liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất

  nguồn: http://tramrangthammylagi.blogspot.com/2016/07/nieng-rang-thao-lap-co-hieu-qua-khong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...