Toàn Quốc Niềng răng và những điều cần biết ?

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 13/5/16.

 1. ntphong92

  ntphong92 Member

  Niềng răng là một trong những biện pháp chỉnh nha để có hàm răng đều, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, xung quanh phương pháp này còn rất nhiều điều mà bạn cần phải tìm hiểu. Dưới đây là một số thông tin về niềng răng và những điều cần biết có bổ ích cho bạn. Cùng tham khảo nhé!
  Niềng răng và những điều cần biết

  Niềng răng là gì?
  [​IMG]
  Niềng răng và những điều cần biết – Ảnh minh họa
  Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ nha khoa, dùng để chỉ việc áp dụng các dụng cụ nha khoa nhằm chỉnh sửa lại các khuyết điểm răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. về đúng vị trí, đảm bảo sức khỏe răng miệng và cải thiện tính thẩm mỹ.
  >>> niềng răng giá bao nhiêu
  Niềng răng có đau răng không?

  Miệng là một bộ phận rất nhạy cảm, thường khi mới đeo niềng răng bạn sẽ cảm thấy khó chịu và đau, song triệu chứng này sẽ hết sau một vài ngày. Nếu đau quá thì bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc ibuprofen hay paracetamol để giảm đau.
  Nếu sau một vài ngày niềng răng, cơn đau không hết thì bạn cần quay lại bác sĩ nha khoa để kiểm tra và điều chỉnh niềng răng nhé!
  [​IMG]
  Niềng răng thường đau nhẹ trong vài ngày
  Niềng răng có thể nói chuyện được bình thường không?
  Một số người, sau khi niềng răng có thể ảnh hưởng đến giọng nói hoặc các vấn đề trong phát âm. Nhưng hầu hết mọi người đều có thể thích nghi được với thiết bị này và lâu dần sẽ nói chuyện bình thường trở lại.
  Khi niềng răng cần tránh những hoạt động gì?
  Khi niềng răng, bạn vẫn có thể sinh hoạt và tham gia các hoạt động khác bình thường. Tuy nhiên, muốn niềng răng hoạt động tốt và không bị vỡ, bạn cần tránh cắn móng tay, nhai đầu bút…
  Khi hoạt động thể thao, bạn có thể tháo niềng răng ra nếu là niềng răng tháo rời. Với niềng răng cố định thì nên đeo dụng cụ bảo vệ hàm chẳng hạn. Nếu chơi nhạc cụ hơi, niềng răng có thể gây ảnh hưởng, nên là bạn có thể sử dụng niềng răng tháo lắp.
  [​IMG]
  Niềng răng vẫn có thể ăn uống bình thường?
  Nhiều loại thức ăn có thể ảnh hưởng tới nẹp răng. Chính vì vậy, trong những ngày đầu niềng răng, bệnh nhân cần ăn thức ăn mềm, tránh thức ăn dính, dai, ngọt.
  Không nên nhai kẹo cao su hoặc ăn các thức ăn cứng bởi chúng có thể phá vỡ dây và khung của nẹp. Tránh đồ uống có ga, nước ngọt, nước ép trái cây bởi chúng chứa đường và axít dễ dẫn đến sâu răng cũng như ăn mòn răng.
  sau khi niềng răng, bạn nên cắt nhỏ thức ăn, ăn đồ ăn mềm, uống nước sử dụng ống hút. Sau khi ăn, cần làm sạch răng bởi thức ăn dễ bị tích tụ trong các bộ phận của nẹp.
  >>> Niềng răng không mắc cài
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...