Toàn Quốc Nơi bán bàn ghế đá hoa cương sang trọng tại quận 6

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi nhozharass, 22/7/16.

 1. nhozharass

  nhozharass Member

  Lý luận trong lĩnh vực này chịu tác động của văn hóa Trung Hoa. "Phong" tức là gió và các tác động của gió, trạng thái thời tiết. "Thủy" là nước, ao, hồ, sông, rạch và tương tác của nó đến môi trường. Phong thủy là cách xếp đặt mọi thứ chung loanh quanh để tạo nên môi trường sống hài hòa "âm - dương, ngũ hành". Phong thủy sân vườn giúp điều khiển sự lưu thông của khí để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngách ngách của vườn.

  Nhìn chung một khu vườn lý tưởng cần phối hợp được các vật liệu, màu sắc, dạng hình theo phương hướng ngũ hành. tỉ dụ các vật dụng trang trí biểu tượng cho 5 yếu tố như: ao hồ (Thủy), tượng đồng (Kim), cây (Mộc), vật có màu đỏ và cam (Lửa), đất vườn (Thổ). Căn cứ vào bảng tóm lược các biểu trưng của âm dương sau đây, gia chủ có thể lựa chọn màu nhan sắc, dạng hình của vật trang hoàng hài hòa:

  Xuất phát từ nguyên lý "sơn thủy họa", sân vườn cần có sự tương phản giữa các hình sắc, sản xuất ghế đá thể chất. tỉ dụ: vẻ cứng mạnh, cường tráng của núi đá, non bộ tương phản với ao nước sâu lắng; giữa sự thanh u và tiếng chim ríu rít, nước róc rách; giữa ánh sáng và bóng tối; giữa dung nhan đỏ, cam nhãi ranh và lục, xanh sẫm.

  [​IMG]
  Bảng tóm tắt màu sắc, biểu tượng của từng "hành".

  Sau khi xác định hướng vườn, đặt bát quái đồ (ảnh phía dưới) lên trên sơ đồ vườn sao cho hướng "cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn. Từ đó sẽ xác định san xuat ghe da được các cung vị còn lại tương ứng với từng lĩnh vực sinh hoạt của gia đình.

  Trong trường hợp nhà có 2 khu vườn phía trước và phía sau: Nếu 2 vườn có mối liên can với nhau và cùng với nhà là một chỉnh thể thống nhất, đặt bát quái đồ với tâm là tâm khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; trái lại, hai vườn tách biệt nhau thì mỗi vườn được xét biệt lập.

  Hướng sân vườn:

  Là hướng mà chủ nhân ra vào vườn. tỉ dụ vườn ở mặt trước nhà thì hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn. Trong phong thủy, hướng vườn được xác định trùng với hướng của cung danh vọng (trong bát quái đồ, xem ở hình dưới). bên cạnh đó, với các vườn có nhiều lối vào thì hướng vườn được quan niệm là hướng sức sống có thúc đẩy nhiều nhất.

  Bát quát đồ giản lược (trái). Xoay bát quái đồ sao cho hướng vườn trùng hướng với "cung danh vọng" (ảnh bên phải) để xác định hướng bố trí các khu vực sinh hoạt của gia đình.

  [​IMG]

  Bát quái đồ xoay cung danh vọng theo hướng sân vườn, gia ban ghe da gia go ta sẽ biết cách sắp đặt bố cục trang trí sân vườn như sau:

  - Khu vực cung danh vọng: Đây là nơi lý tưởng để tiếp đãi khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Đừng sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tây cần sự lặng tĩnh.

  - Cung sức khỏe: Là nơi lý tưởng để thư giãn, ngơi nghỉ, hồi phục sức khỏe, nên đặt suối hay vòi nước phun. Tiếng nước róc rách và những loại thảo dược trồng ở đây có tác dụng thư giãn, trị bệnh.

  - Cung hoan hỷ: Khu vực vườn này dành cho vui chơi, có thể đặt bàn tiếp đãi bằng hữu, hay hồ bơi hồ tắm lộ thiên.

  - Cung sự nghiệp: Có thể đặt ở đây nhà kính hay nơi ươm cây biểu tượng cho việc nghiên cứu, hay sự phát triển liên tiếp các mầm sống mới.

  - Cung Quan hệ: Thích hợp trồng các cây lưu niên, hoặc cây ăn quả hoặc là nơi diễn ra các hoạt động chia sẻ, tâm can với người thân. Điều này biểu tượng cho việc muốn luôn lưu giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhau.

  - Cung gia cảnh: Với các gia đình có trẻ nít, đây là góc Thích hợp dành cho bé chơi đùa, có thể là một bãi cỏ rộng với các trò chơi, các tiểu kiến trúc trẻ trung.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...