Toàn Quốc Nói gì về chậu gốm ra sao

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seoeisp, 23/6/16.

 1. seoeisp

  seoeisp New Member

  polystone planters nổi tiếng là truyền thống chỉ chiếm được một trong những phẩn nhỏ của làng gốm việt nam.Các làng nghề truyền thống đã tạo ra rất nhiều sản phẩm không chỉ có giá trị hàng hóa mà còn có mặt giá trị nên băn hóa và lịch sử.Đội ngũ nghệ nhân , hệ thống bí quyết và quy trình nghề , các sản phảm được lưu truyền cùng toàn bộ sản phẩm

  Trong các nghề thủ công thì Pottery vietnam được cho là xuất hiện sớm , các nhà khảo cổ học cho rằng nó xuất hiện thời kỳ đồ đá mới .

  Vietnam pottery factory đã xuất hiện theo dọc con sông hồng .Một số trung râm lớn ở vietnam như : trung tâm gốm chậu thổ sông hồng rải miền trung và tây nguyên

  terracotta pottery nổi tiếng phải nói đến bát tràng rồi đến làng Thổ Hà , Phù Lãng, Chu Đậu, Cậy , Đông Triều.

  mỗi làng gốm đều có những đặc điểm riêng biệt và có nét riêng của gốm

  Làng gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương): là làng gốm lâu đời nhất và đã suy tàn, thời hưng thịnh, gốm CĐ được xuất khẩu sang Châu Âu, Nhật Bản. Gốm sứ Chu Đậu đạt đỉnh cao về nghệ thuật vẽ tay cũng như nhiều dòng men quý mà tới nay hầu hết đã thất truyền. Hiện nay tại các bảo tàng ở Châu Âu vẫn còn lưu giữ một số hiện vật của Gốm Chu Đậu. Việc tìm thấy loại gốm này từ xác các con tàu đắm được trục vớt ở vùng biển Cù Lao Chàm cho thấy từ xa xưa gốm Việt Nam đã vang danh thế giới và được xuất ngoại. Có thể nói, những gì tinh hoa nhất, Việt Nam nhất hội tụ đủ ở Gốm Chu Đậu.

  Làng gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm Hà Nội): Những thợ gốm lành nghề từ Chu Đậu đã sang Bát Tràng lập nghiệp, truyền nghề. Bát Tràng là làng gốm nằm bên sông Hồng, khi xưa là một gò đất sét cao lại ở gần sông nên thuận tiện cho việc làm gốm và giao thông, cách trung tâm Hà Nội 15 km. Gốm Bát Tràng trải qua nhiều thăng trầm và phát triển cho đến ngày nay. Là làng gốm duy nhất tại Việt Nam lưu giữ được nhiều dòng men cổ. Gốm sứ Bát Tràng được sản xuất sản phẩm theo lối bán thủ công. Sản phẩm được tạo hình từ khuôn và nung trong lò gas (trước đây nung bằng lò bầu dùng củi). Đất sét để sản xuất là đất sét trắng. Sản phẩm của làng nghề này kế thừa nhiều tinh hoa từ Gốm Chu Đậu và cũng ảnh hưởng nhiều của Gốm Trung Hoa. Bát Tràng ngày nay có hơn 600 nhà sản xuất và hầu hết là hộ gia đình sản xuất nhỏ và vừa.

  Làng gốm Phù Lãng (huyện Quế Võ Tỉnh Bắc Ninh): Hình thành và phát triển song song với Gốm Bát Tràng, nhưng gốm sành Phù Lãng chủ yếu sản xuất gốm gia dụng, chum, vại, tiểu sành từ đất sét đỏ, sản phẩm không dùng khuôn mà tạo hình trên bàn xoay. Men màu cũng không phong phú như Bát Tràng mà chủ yếu là men da lươn, men nước dưa, phần lớn để mộc không phủ men. Sản phẩm của Phù Lãng nung bằng lò bầu dùng than củi. Làng gốm này có giai đoạn suy thoái và gần như mai một nhưng nhờ có thế hệ các nghệ nhân trẻ được sinh ra từ làng, được đào tạo từ trường ĐH mỹ thuật Hà Nội đã trở về thổi hồn mới vào Gốm cũ, chuyển hướng sang sản xuất gốm Mỹ Nghệ và bắt đầu sử dụng nhiều màu sắc hơn để trang trí sản phẩm. Gốm Phù Lãng ngày nay đã đa dạng hơn và thoát khỏi cảnh suy thoái, tuy nhiên phát triển vẫn chưa nhanh và chưa đồng đều.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...