Toàn Quốc Ô tô Toyota Nhật bản Vios sẽ giảm giá trong tương lai

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi truongtrieuchau, 17/6/15.

 1. truongtrieuchau

  truongtrieuchau New Member

  Bà Hương cho hay , một trong những Thành tựu của FTA này là


  Việt Nam không cam kết mở cửa đối với một số mặt hàng đặc biệt rất thính và có thế mạnh xuất cảng của Hàn Quốc như Ôtô Toyota Japan Vios nguyên chiếc.
  Nếu trong hiệp nghị đã ký với ASEAN , Việt Nam cam đoan mở cửa hoàn toàn đối với mặt hàng ôtô nguyên chiếc nhập khẩu thì khi ký với Hàn Quốc , Việt Nam chỉ xác nhận cắt giảm thuế quan với 2 dòng xe là xe tải trên 10 tấn đến không quá 20 tấn và Ôtô Toyota Japan Vios có dung tích xi lanh trên 3.000cc.


  Lý giải căn nguyên ta mở cửa cho 2 mặt hàng ô tô nguyên chiếc nói trên , bà Hương cho biết , đầu tiên đó là sự nhượng bộ với phía bạn trong quá trình đàm phán. Nhưng , căn nguyên trực tiếp chính là sự tác động không nhiều đến thị trường trong nước của 2 dòng xe này. "Thứ nhất , xe Ôtô Toyota Japan Vios trên 3.000cc là xe hạng sang có dung tích xi lanh lớn là loại nhu cầu trong nước bây giờ ít. Thứ hai , xe tải trọng tải lớn như thế hiện nay làm ra trong nước cũng chưa nhiều" - bà Hương giải thích thêm.


  Ở một khía cạnh khác , việc cắt giảm thuế phụ tùng , linh kiện ôtô cũng sẽ không gây tác động ngay đến giá thành ôtô Hàn Quốc vì theo cam kết , thuế nhập khẩu linh kiện , phụ tùng ôtô sẽ được mở cửa theo lộ trình hợp lý từ 10 đến 15 năm , mỗi năm cắt giảm từ từ.

  http://toyotahcm.net.vn/toyota-vios.html


  Với lộ trình dài hơi như thế , việc tác động của thuế suất đến sản xuất ô tô trong nước là Việc nhỏ nhen. Song song , lộ trình này sẽ tạo cơ hội để các ngành sản xuất , lắp ráp ô tô trong nước dần dần tự sắp xếp , tự tái cơ cấu lại làm ra kinh dinh theo mực độ giảm dần của thuế suất. Điều này sẽ có tác động hăng hái , tiện lợi cho hoạt động làm ra , lắp ráp trong nước.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...