Ong nuôi rừng Việt kiểm tra như thế nào

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 17/12/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Mật ong rừng và mật ong nuôi nếu đảm bảo chất lượng trong quá trình nuôi và lấy mật, thì đều tốt như nhau. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng trong mật ong rừng cà mau luôn được đánh giá cao hơn, do đó, người ta thường đổ xô tìm mua mật ong rừng nguyên chất 100% thay vì mua mật ong nuôi hoặc các loại mật ong công nghiệp kém chất lượng khác.

  8 quả dâu tây cung cấp 45 kcal và đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ cơ thể cần mỗi ngày. Loại quả này còn chứa nhiều vitamin C hơn cả cam, đáp ứng 130% nhu cầu. Nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ăn dâu tây hằng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm mức độ kháng insulin. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy ăn nhiều dâu tây giảm nguy cơ bị đau tim. Bạn có thể ăn dâu tây tươi như một bữa tráng miệng, trang trí thêm trong bánh pizza, trộn cùng với cải bó xôi... Chỉ cần rửa sạch dâu ngay trước khi ăn hoặc chế biến để tránh mất chất.

  [​IMG]

  Dân gian truyền nhau rất nhiều phương pháp phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi, như: dùng giấy thấm, pha với nước, thử bằng hành tươi, thử bằng cách nhử kiến, … Tuy nhiên, tất cả các phương pháp này đều chỉ cho kết quả tương đối, khó có thể kết luận được bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác.

  Nhiều người còn hướng dẫn nhau cách phân biệt mật ong rừng thông qua màu sắc, độ đặc, có đóng đường hay không, quan sát bề mặt mật ong có dính phấn hoa hay không, bánh tráng trộn như: thời gian lấy mật, mật lấy từ loại hoa gì, cách lấy mật ra sao, v.v…

  [​IMG]

  Bên cạnh đó, một vài dấu hiệu sau cũng giúp bạn phân biệt được đâu là mật ong rừng, đâu là mật ong nuôi: khả năng tạo bọt và khí gas của mật ong rừng vượt trội hơn hẳn so với mật ong nuôi, đồng thời mật ong rừng thường có lớp phấn hoa bám trên miệng chai/bình hoặc bề mặt mật. Tuy nhiên, 2 dấu hiệu này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Vì vậy, tìm được địa điểm mua mật ong rừng nguyên chất uy tín, chất lượng để “chọn mặt gửi vàng” chính là điều mà người tiêu dùng nên làm ngay bây giờ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...