Toàn Quốc Phá hoại tài sản trên đất có vi phạm pháp luật hay không?

Thảo luận trong 'Ảnh đẹp' bắt đầu bởi goldking, 23/12/15.

 1. goldking

  goldking Member

  Phá hoại tài sản trên đất có vi phạm pháp luật hay không?


  Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp tranh chap dat dai như sau: Tôi có mua của ông A một mảnh đất với giá là 500 triệu đồng. Theo hợp đồng thì tôi trả trước cho ông A 300 triệu và được canh tác cà phê trên mảnh đất đó, khi nào ông A làm bìa đỏ xong thì tôi trả nốt 200 triệu còn lại. Trong lúc chờ đợi bìa đỏ, tôi vẫn tiến hành canh tác trồng cà phê trên mảnh đất đó. Được một thời gian thì ông A bảo tôi phải đưa cho ông ấy thêm 100 triệu nữa, còn 100 triệu thì khi nào có bìa đỏ ông ấy lấy. Tôi không đồng ý, ông A liền ngăn cấm tôi sử dụng mảnh đất trên, không cho tôi chăm sóc cây cà phê do tôi trồng và chặt phá cây của tôi. Xin hỏi Luật sư: Hành vi hủy hoại cà phê của ông A có phải là vi phạm pháp luật không? Nếu phải thì ông A sẽ bị xử lý như thế nào?

  Câu hỏi giai quyet tranh chap dat dai:

  Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp như sau:

  Tôi có mua của ông A một mảnh đất với giá là 500 triệu đồng. Theo hợp đồng thì tôi trả trước cho ông A 300 triệu và được canh tác cà phê trên mảnh đất đó, khi nào ông A làm bìa đỏ xong thì tôi trả nốt 200 triệu còn lại. Trong lúc chờ đợi bìa đỏ, tôi vẫn tiến hành canh tác trồng cà phê trên mảnh đất đó. Được một thời gian thì ông A bảo tôi phải đưa cho ông ấy thêm 100 triệu nữa, còn 100 triệu thì khi nào có bìa đỏ ông ấy lấy. Tôi không đồng ý, ông A liền ngăn cấm tôi sử dụng mảnh đất trên, không cho tôi chăm sóc cây cà phê do tôi trồng và chặt phá cây của tôi.

  Xin hỏi Luật sư: Hành vi hủy hoại cà phê của ông A có phải là vi phạm pháp luật không? Nếu phải thì ông A sẽ bị xử lý như thế nào?
  [​IMG]
  Hành vi có vi phạm pháp luật hay không?
  Trả lời:

  Chào bạn, trên cơ sở thông tin về vấn đềtranh chấp đất đai mà bạn cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Thứ nhất, vì giữa bạn và Ông A đã có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, theo đó, số tiền còn lại được giao sau khi Ông A đưa bìa đỏ cho bạn. Như vậy, căn cứ vào sự thỏa thuận, bạn và Ông A có trách nhiệm thực hiện đúng như hợp đồng đã ký kết. Trường hợp này, ông A chưa giao bìa đỏ cho bạn nên bạn có quyền từ chối giao số tiền trên.

  [​IMG]

  Thực hiện đúng các thỏa thuận trong hợp đồng


  Thứ hai, về tranh chấp xảy ra.

  Để giải quyết cho việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa bạn và Ông A, thì theo quy định của pháp luật, bạn và ông A nên tiến hành hòa giải và thỏa thuận với nhau. Nếu vẫn không tự thỏa thuận được bạn nên gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các bên.

  [​IMG]

  Hòa giải tranh chấp đất đai


  Thứ ba, về hành vi phá hoại vườn cà phê của ông AViệc chặt cà phê phá hoại vườn cà phê của ông A là hành vi vi phạm pháp luật và xâm hại đến tài sản của người khác. Và tùy thuộc vào mức độ thiệt hại thực tế do hành vi nói trên mà ông A có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự .

  Tư vấn bởi thu tuc nha dat Công ty Luật Pháp Đăng.

  HÃY LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 1900.2168

  ĐỂ ĐƯỢC GIẢI ĐÁP TẤT CẢ CÁC THẮC MẮC

  LUẬT PHÁP ĐĂNG

  Địa chỉ: Lầu 6, Số 225 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

  Hotline: 1900.2168

  Email: hoidap@luatphapdang.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...