HCM Phá thai liệu có thể bị lộ thông tin cá nhân?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi fasfudvn, 30/6/15.

 1. fasfudvn

  fasfudvn New Member

  Xin chào chương trình. Xin cho tôi được hỏi, có cách nào để biết được 1 người đã phá thai lần nào hay chưa, có thể hỏi ở đâu hoặc tìm hiểu thế nào? Bản thân tối cũng đã từng bỏ thai một lần. Tôi rất lo lắng liệu thông tin này có bị lộ hay không? Tôi không muốn bất kì ai, dù là người thân biết chuyện tôi đã bỏ thai. Có khi nào danh sách những người bỏ thai ở bệnh viện được thống kê và công bố công khai hay không, kể cả công bố trong ngành? Tôi xin cảm ơn! (M. Hà).
  Bạn M. Hà thân mến!
  Đúng là thực tế ngày nay, tỷ lệ nạo hút thai trong các bệnh viện càng ngày càng cao và việc này đã có ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ, thậm chí là ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

  Bài biết khác về mang thai 3 tháng đầu:
  Dinh dưỡng cho bà bầu
  Thai ky: mang thai 3 thang dau
  [​IMG]
  Tuy nhiên, để biết một người đã từng nạo phá thai hay chưa là điều không dễ dàng chút nào trừ khi chính người đó nói ra hoặc việc nạo phá thai để lại hậu quả xấu dễ nhận thấy như: thủng tử cung, cắt một bên hoặc cả hai bên buồng trứng …
  Danh sách những người nạo phá thai vẫn được các bệnh viện lưu trữ để phục vụ cho công tác thống kê, điều tra xã hội học hoặc các mục đích nghiên cứu khác. Những thông tin cá nhân sẽ không được cung cấp công khai trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào, ngay cả trong ngành thì cũng phải tùy thuộc vào mục đích cụ thể, và phải đảm bảo “an toàn” cho bệnh nhân.
  Vì vậy, bạn cũng không nên suy nghĩ quá nhiều về chuyện này. Quan trọng là bạn hãy giữ gìn sức khỏe và sức khỏe sinh sản của mình, kiểm tra phụ khoa định kỳ để đảm bảo sức khỏe luôn ở tình trạng tốt sau lần phá thai trước. Như vậy khi bạn bước vào cuộc sống gia đình bạn sẽ không phải lo lắng chuyện sinh con.
  Hãy luôn là người thân thiện với tất cả mọi người, như vậy bạn cũng sẽ nhận được tình yêu thương và sự bao dung của những người thân, nếu chẳng may điều xấu nhất xảy ra là người thân của bạn biết được thông tin bạn đã từng bỏ thai từ ai đó.
  Chúc bạn mọi điều tốt lành.
  Theo: http://vnanmum.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...