Toàn Quốc Phải cảnh báo tình trạng đau lưng dữ dội

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quanghvneu, 27/6/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Benh dau lung có nhẽ là hiện trạng quá phổ biến trong cuộc sống hiện giờ. bất kỳ ai cho dù trẻ hay già đều có nguy cơ mắc bệnh đau lưng Vậy nhưng mỗi người tình trạng bệnh là không giống nhau. Cảnh báo hiện tượng đau lưng dữ dội mà các bạn cấp thiết phải biết và chú ý.

  Đau lưng dữ dội

  Bệnh đau lưng được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn cấp tính và mãn tính:

  + Giai đoạn cấp tính: thời kỳ đầu của bệnh. Hầu như là ai cũng đã từng rơi vào tình trạng đau lưng cấp tính ít nhất một lần trong đời. Cơn đau lưng lúc này không quá tồi tệ, nhẹ nhàng đến rồi đi Chính vì lẽ đó nhiều người có tâm lý coi thường, chủ quan. Và chính vì lý do chủ quan không quan tâm chữa bệnh sớm, Những cơn đau lưng quay trở lại nhiều lần gây nên bệnh đau lưng kinh niên.

  [​IMG]

  + Giai đoạn mãn tính: chữa đau lưng ở giai đoạn này rất khó khăn để chữa trị dứt điểm. Những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, dữ dội, kéo dài khiến bệnh nhân vô cùng với khổ sở, ngứa ngáy khiến tâm trạng luôn mệt mỏi, chán nản ảnh hưởng tồi tệ đến cuộc sống sinh hoạt mỗi ngày của bệnh nhân.

  Cảnh báo hiện tượng đau lưng dữ dội

  Khi bệnh nhân phải gánh chịu Các cơn đau lưng dữ dội kéo dài không dứt có lẽ lúc này họ mới tìm đến bệnh viện gặp thầy thuốc. Tuy nhiên, không phải là muộn nhưng cũng không phải là sớm bởi hiện trạng bệnh lúc này rất khó để chữa một Biện pháp triệt để.

  Khi bệnh nhân không xác định Nguyên do bệnh sớm, để hiện trạng bệnh trở nên nguy hiểm mới tìm Mẹo điều trị, rất có thể sẽ gây nên Những biến chứng hiểm nguy mà nhiều lúc mọi người không ngờ tới:

  + Nếu dấu hiệu đau lưng là do bệnh thoát vị đĩa đệm gây nên, dây thần kinh bị chèn lấn sẽ gây nên hiện tượng teo cơ, bại liệt vĩnh viễn nếu không chữa trị sớm…do đó, người bệnh nên hết sức cẩn thận cho dù bệnh nhẹ cũng cần đến bệnh viện sớm để được kiểm tra, nhằm hẳn là về hiện trạng sức khỏe của bản thân mình.

  Nguyên nhân gây ra cơn đau lưng dữ dội đó là:

  + Tổn thương cột sống, giãn dây chằng do làm việc quá sức

  + Thoát vị đĩa đệm gây đau lưng

  + Các bệnh lý về cột sống như là hẹp cột sống, gai cột sống, bệnh ung thư cột sống…

  + Thận hư, sỏi thận..

  Mẹo phòng ngừa

  + Lưu ý không làm việc quá sức, làm việc đúng tư thế

  + Tránh Các công tác luôn luôn phải cúi, khiêng vác vật nặng

  + Tránh ngồi quá lâu một chỗ, ngồi sai tư thế

  + Thể dục thể thao đều đặn luôn luôn hàng ngày nhằm giúp cơ thể được chắc khỏe, dai sức từ đó phòng tránh bệnh tật được tốt hơn.

  Tuy nhiên, người bị bệnh chú ý cần đi khám sức khỏe định kỳ, khi có bất kỳ cơn đau nào cũng nên đến bệnh viện khám sớm, bệnh càng phát giác sớm việc chữa càng trở nên đơn giản hơn.

  ==> Những nguyên nhân bệnh đau lưng ít người biết

  Chúc bạn luôn khỏe mạnh!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...