Toàn Quốc Phân biệt bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lehuankd, 23/9/16.

 1. lehuankd

  lehuankd Member

  Bếp hồng ngoại faber (còn được gọi là bếp halogen, bếp quang nhiệt) cũng là một loại bếp điện nhưng bếp halogen hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen ẩn dưới bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (bức xạ nhiệt). Mặt bếp kính chịu nhiệt chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ của ánh sáng do đó bạn không cần phải đợi chờ bếp làm nóng xoong, nồi.
  Bóng đèn halogen, là bóng sợi đốt nhưng có bơm đầy khí halogen, tạo ra nhiệt nhiều hơn và có tuổi thọ khoảng 3 năm, lâu hơn bóng đèn sợi đốt nên bạn không phải thay bóng đèn halogen thẳng băng.
  Giá thay bóng khoảng 30.000 đồng/bóng (bóng Trung Quốc, có tuổi thọ 2.500 giờ và không phân biệt bếp đắt tiền hay rẻ tiền). Bếp đơn có công suất tối đa khoảng 2000 W. Bếp hồng ngoại thường có mặt bếp đỏ rực.
  Ưu điểm:
  • Ít rủi ro hơn bếp gas.
  • Ít kén dụng cụ bếp.
  • Nấu nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50% (theo eHow)
  • Có thể nướng thức ăn (cá, mực, thịt...) ngay trên mặt bếp
  • Bếp rất an toàn. Mặt bếp nguội, chỉ có mặt bếp thực thụ nấu mới nóng.
  Giá cả: Bếp hồng ngoại đắt hơn bếp điện thường nhật. Giá bếp hồng ngoại grasso cao cấp đao dộng khoảng 750.000 đến 2 triệu đồng (với bếp hồng ngoại đơn), hoặc 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng (với bếp hồng ngoại hai mặt nấu trở lên)
  Bếp điện từ
  Bếp điện từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault (Fucô) để làm nóng phương tiện nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong nhưng mặt bếp vẫn khá nguội.
  Đây là phương pháp nấu nhanh nhất và có thể điều khiển nhiệt độ xác thực như bếp gas. dĩ nhiên, bếp điện từ - được mệnh danh là iPad của nhà bếp - thuộc loại đắt đỏ và rất kén dụng cụ nấu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...