Toàn Quốc Phân biệt nấm ngọc cẩu và cách dùng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ngljhpro, 28/9/16.

 1. ngljhpro

  ngljhpro Member

  Nam ngoc cau hay còn được gọi là nấm tỏa dương được nhiều người tin dùng bởi những tác dụng to lớn của nó mang lại. Trong mỗi gia đình người Dao đỏ đều chuẩn bị 1 bình rượu nấm ngọc cẩu. Các lang y người dân tộc thiểu số cho biết loại nấm này phổ biến như vậy là vì chúng có công dụng tăng cường sinh lý cho đàn ông và tăng sự hưng phấn cho chị em phụ nữ.

  [​IMG]

  Nấm ngọc cẩu có những công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị các căn bệnh sinh lý ở đàn ông như: liệt dương, di tinh, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương một cách rất hiệu quả.

  Chính vì nguyên nhân đó nên hiện nay, có nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh đã buôn bán lại nấm này tràn lan và mỗi nơi có những loại khác nhau. Từ xưa, để phân biệt được loại nấm này thì người ta thường nhận biết qua hình dáng của nấm để phân chia ra thành nấm đực và cái.  Nấm Ngọc Cẩu đực

  Là loại nấm có hình dáng chóp nhọn, củ của nấm thường to và có nhiều xơ. Trên thị trường có hai loại nấm ngọc cẩu được phân loại theo màu sắc đó là nấm có ruột tím và ruột vàng.

  Nhìn bằng mắt thường có thể thấy Nấm ngọc cẩu màu tím hay có kích thước nhỏ hơn so với loại nấm ruột màu vàng. Cuống của loại nấm này có màu đỏ hoặc màu càng đậm. Để nhận biết được chính xác thì cách tốt nhất đó là bổ dọc nấm để xem phần ruột bên trong của nấm có màu gì. Nấm ruột tím thường sinh trường và được tìm thấy ở những gốc cây cổ thụ mà thân cây bị mục rỗng.

  Ngược lại, nấm ruột vàng có hình dáng khá to, to hơn loại nấm ruột tím. Cuống của loại nấm này thường có màu vàng đậm. Thi thoảng có cây màu đỏ nhạt. Nấm ruột vàng thường sinh trường và phát triển mạnh ở nơi có dây leo mục nát trong rừng rậm. Nếu bổ dọc cây nấm thì phần ruột nấm có màu vàng đặc trưng và mọng nước.

  Chưa có nghiên cứu nào cho thấy loại nấm có ruột vàng hay tím là tốt hơn, có tác dụng chữa bệnh hơn. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người dùng thì mọi người nên dùng nấm ruột vàng bởi sau khi phơi khô nấm để sử dụng thì sẽ có hương vị thơm hơn so với loại nấm ruột tím.  Nấm ngọc cẩu cái

  Loại nấm này thường được mọc theo dạng bông, hình dáng giống như bông hoa, củ cái đa phần là các củ non và không thơm như nấm đực, tuy nhiên chúng lại không có nhiều xơ như nấm đực.

  Một số lưu ý khi lựa chọn nấm

  Nhiều người hay quan niệm rằng nấm to mới có chất lượng tốt. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn chưa đúng vì theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi thì nấm ngọc cẩu thường có chiều cao vào khoản từ 10 – 12 cm, có ruột màu vàng là loại chuẩn nhất.

  Có nhiều ý kiến cho rằng, nấm cái không tốt bằng nấm đực. Tuy nhiên điều này chưa hẳn là đúng vì loại nấm này là loài lưỡng tính nên trên cây có cả nhánh nấm đực và nhánh nấm cái.

  Khi sử dụng Nấm ngọc cẩu để ngâm rượu hay sắc uống thì bạn không nên đặt nặng vấn đề này vì quan trọng là nấm được bảo quản tốt, không bị ẩm mốc và có mùi thơm. Nên lựa chọn nấm màu vàng cho các loại tươi mới. Thao khảo link sau: vi ca map
  Nguồn bài viếT: http://namngoccautoaduong.com/phan-biet-cac-loai-nam-ngoc-cau/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...