Phân loại các loại máy bơm công nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 23/4/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Phân loại các loại máy bơm công nghiệp

  Ngày nay, nhu cầu sử dụng các loại máy bơm ngày càng tăng cao kể cả trong sinh hoạt hằng ngày tại gia đình hay là trong các ngành sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Vì tính chất, công suất và chức năng sử dụng trong các ngành sản xuất khác nhau nên máy bơm công nghiệp được lựa chọn và sử dụng theo từng mục đích riêng của người tiêu dùng.

  Theo đó, các mục đích đa dạng khi sử dụng bơm gồm có: quản lý nước, duy trì mực nước chất lượng tốt vừa đủ đối với từng cây trồng, vật nuôi theo các giai đoạn; tát nước để thu hoạch; bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô; tạo dòng chảy, phân phối, giải phóng các chất hữu cơ, chất lắng đọng và các loại khí trong thủy vực; sử dụng như một thiết bị đẩy đối với các phương tiện đường thủy; rửa mặn, rửa phèn cho ao, ruộng; cứu hỏa…

  Máy bơm công nghiệp ngày nay được chia ra rất nhiều loại, tuỳ thuộc vào đặc điểm ngành sản xuất và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loại máy bơm phù hợp nhất để thu được hiệu quả công việc như mong muốn. Dưới đây công ty Thuận Hiệp Thành sẽ giới thiệu với bạn những loại bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Bơm tăng áp ntp: sử dụng để tạo dòng, phun nước, nó hoạt động trên nguyên tắc khí được bơm xuống phần thân bơm dưới nước. Sau khi được pha trộn với nước tạo thành hỗn hợp khí + nước thì được dòng áp suất đưa lên qua thân bơm.

  Bơm điện chìm: toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước. Nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp. Ưu điểm của nó là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Tuy nhiên khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì có yêu cầu cao về độ kín nước.

  Bơm ly tâm: phổ biến nhất trên thị trường, dùng bơm nước trong gia đình hoặc sản xuất. Loại này hoạt động trên nguyên tắc lực ly tâm tạo thành từ sức quay của cánh bơm được dẫn động từ một mô tơ điện.

  Máy bơm đẩy cao ntp: hoạt động trên nguyên tắc là dùng một bơm phụ hoặc khí nén tạo ra sự dịch chuyển ban đầu trong thân bơm.

  Bơm piston là loại chuyên dụng trong sản xuất, hoạt động trên nguyên lý tạo lực hút và lực đẩy hoàn toàn dựa vào hành trình nén và xả của piston trong xi lanh.

  Loại máy bơm công nghiệp được dùng nhiều trong ngành nuôi trồng thủy sản có nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào quá trình mô tơ làm quay cánh quạt, có 3 loại bơm khác nhau đó là bơm hướng trục, bơm dọc trục và bơm hỗn hợp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...