Toàn Quốc Phần mềm ERP cho kế toán triển khai qua các giai đoạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 13/9/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Quy trình hóa một cách thức rõ ràng các quá trình khai triển phần mềm ERP trong doanh nghiệp là điều quyết định sự thành công của dự án kế toán. Tùy theo từng nhà tư vấn ERP và tình hình của từng doanh nghiệp mà các bước thực hiện có thể mang những đặc biệt riêng và cách thức chấp hành tương đối khác nhau.

  Dưới đây là vài thời kỳ chính trong việc khai triển phần mềm ERP trong ngành kế toán.

  [​IMG]

  Công đoạn 1: Ý nghĩ đó

  Đây là nhân tố quan trọng để nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định chính xác và có lí. Nếu không có ý tưởng, cách thức đi tiếp theo vẫn có thể thực hiện được, nhưng kết quả thực hiện được sẽ rất thấp hoặc thiệt thòi cho tổ chức.

  Không quá khó để tìm ra những ý tưởng, nhiều khi chỉ cần quan sát việc sử dụng máy tính của nhân viên kế toán mà nhà quản trị có thể đưa ra các ý nghĩ đó, như quan sát cách viên chức lập báo cáo hàng 04 tuần, việc mua thêm trang thiết bị nào đó. Những trở ngại dễ chơi thường mang đến phần nhiều ý nghĩ đó mặc dù quá trình hoàn thiện ý tưởng thường gian truân và tinh vi hơn.

  Thời kỳ 2: Xây dựng chiến lược, xác định tiêu chí, hoàn thành ý tưởng

  Cần phải hoàn thiện ý nghĩ đó, có không gian, có những vấn đề kiện để cho ý tưởng bùng cháy và trở thành những yếu tố có ích trong thực tiễn. Lên ý tưởnrg chiến lược, xác định hướng đi và chỉ tiêu là công việc cần thiết để làm cho ý tưởng có thể tạo ra.

  Đồ mưu hoạch ý tưởnrg khiến nền tảng cho những bước tiếp theo trong suốt quá trình. Các ý tưởnrg phần mềm kế toán ERP cần phải được lựa chọn dựa trên những phân tích đầy đủ, các tin tức đúng đắn về các nguồn lực của doanh nghiệp: nhân viên, tình trạng Áp dụng tin học, thứ tự sản xuất SP.

  Giai đoạn 3: Thi hành ý tưởng: Khám phá, bình chọn và lựa chọn giải pháp

  Ý nghĩ đó sau khi đã được hoàn thành, vẫn chỉ được lưu trữ trên một chuỗi hệ thống các lược đồ kiến tạo, bảng ý tưởnrg, diễn tả công trình trên máy tính. Để bắt đầu triển khai thì doanh nghiệp cần phải quả quyết để đưa ý nghĩ đó thuở đầu thành thực tế.

  Các việc cần thiết cần thực hiển ở thời kỳ thực hiện ý nghĩ đó như sắm nhà trả lời biện pháp, tiếp xúc các phần mềm kế toán mà nhà tư vấn trưng bày hoặc tự khám phá, bình chọn, so sánh và chọn lựa phần mềm, điều đình với các nhà cung cấp hệ thống ERP trong công ty, chọn phần mềm nào thích hợp nhất.

  Thời kỳ 4: Khai triển, chạy thử nghiệm

  Sau khi đã quyết định chọn phần mềm ERP cho kế toán, đơn vị sẽ bước vào quá trình triển khai và chạy thí nghiệm. Thời kỳ này là gian khổ nhất đối với bản thân đơn vị, kết quả của giai đoạn này quyết định rất lớn tới sự thành công của ý nghĩ đó. Nếu khai triển, thử nghiệm chuỗi hệ thống ERP software không đi nghiêm chỉnh, không đi tới đâu sẽ vừa tốn chi phí, vừa mất thời điểm mà chẳng mang lại một kết quả.

  Một yếu tố khác biệt chú ý: quá trình triển khai và thí điểm là công đoạn rất quan trọng đối với sự thắng lợi hay thất bại của quá trình ứng dụng chuỗi hệ thống ERP. Trong thực tiễn, đa dạng doanh nghiệp đã đi đến bước này và không thể tiến hơn được nữa, đành phải tạm dừng và chấp nhận thiệt hại về thời gian, chi tiêu đã bỏ ra.

  Giai đoạn 5: Điều hành và vận dụng thực tiễn

  Nếu những thí điểm lúc đầu và bắt đầu triển khai thắng lợi nghiệp vụ kế toán, đơn vị sẽ vui mừng đưa phần mềm vào chạy thực tiễn và điều hành hoạt động của tổ chức. Đây là công đoạn biểu hiện những kết quả trong quá trình hoạt động, từ đó sắm phương pháp giải quyết để nâng cao hiệu quả điều hành. Tổ chức sẽ vừa hoạt động vừa mở màn hướng đến những giải pháp hỗ trợ để tăng thêm tính hiệu quả mà hệ thống quản lý đang đem đến.

  Công đoạn 6: Phát triển, tái đầu tư, tăng cấp

  Theo thời điểm, các nghiệp vụ tác dụng và các đòi hỏi quản lý sẽ thay đổi. Vấn đề quan trọng là doanh nghiệp cần phải trông thấy được và đưa ra những quyết định kịp thời. Hệ thống phần mềm kế toán ERP hoạt động trong thời gian dài càn được cải tiến, upgrade những công dụng đã có, mở rộng thêm những tác dụng mới. Tổ chức không nên tự mãn với những thành công ít đa dạng ở các công đoạn trước mà cần có thêm ý tưởnrg để tái đầu cơ và phát hành hệ thống điều hành đang vận hành.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...