Toàn Quốc Phát triển thai nhi : Nặn thiên tài trong bụng mẹ (P2)

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi bamebimsua69, 17/7/16.

 1. bamebimsua69

  bamebimsua69 Member

  Theo BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, I ốt và DHA có nhiều trong các thực phẩm như lòng đỏ trứng,cá biển ,sữa và chế phẩm từ sữa… tuy nhiên việc bổ sung qua khẩu phần ăn không hề đơn giản và còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn, để có được 100 mg DHA, người mẹ cần ăn 30 – 40g cá, 7 miếng đùi gà rán hay 4 quả trứng mỗi bữa ăn. Trong khi đó, theo khuyến cáo, mỗi ngày phụ nữ mang thai và cho con bú cần ít nhất 200 - 300 mg DHA.

  Do đó,trong các giai đoạn phát triển của thai nhi, để đảm bảo lượng I ốt, DHA và các dưỡng chất cần thiết, mẹ bầu phải ăn nhiều, đa dạng các loại thực phẩm. Tuy nhiên, điều này không phải bao giờ cũng dễ dàng nhất là trong những ngày bị ốm nghén khó chịu. “Khoảng thời gian mang thai, nếu thiếu hụt vi chất thai nhi sẽ phát triển không toàn diện, rất dễ mắc dị tật. Chẳng hạn, thiếu acid folic, thai nhi dễ bị khiếm khuyết ống thần kinh; thiếu sắt, mẹ dễ bị thiếu máu, gây ảnh hưởng cho sự phát triển các bộ phận cơ thể của trẻ; thiếu I ốt và DHA, não bộ, chỉ số thông minh IQ và thị giác không thể phát triển tốt nhất. Vì thế, trong quá trình mang thai, ngoài ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, mẹ bầu cần bổ sung thêm các vi chất thiết yếu bằng cách uống thêm viên uống dưỡng thai chứa các sinh tố và dưỡng chất cần thiết như Iốt, acid folic, sắt và DHA...Đặc biệt, để con phát triển trí não tối ưu trong thời gian này, cần lưu ý bổ sung DHA và Iốt một cách liên tục và đầy đủ”- BS Phượng cho biết thêm.
  [​IMG]
  Mẹ bầu nên chủ động sử dụng thêm viên uống bổ sung
  Truy cập vào Website Hành Trình Làm Mẹ để biết thêm thông tin chi tiết về hành trình làm mẹ và gửi những câu hỏi mà bạn quan tâm để nhận tư vấn từ GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP.HCM.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...