Toàn Quốc Phẫu thuật lệch khớp cắn như thế nào ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nhattmdt95, 30/7/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Phẫu thuật lệch khớp cắn là giải pháp chữa lệch khớp cắn triệt để đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ. Để điều trị lệch khớp cắn thành công còn phụ thuộc vào từng dạng lệch lạc khớp cắn để có các phương pháp điều trị phù hợp. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị
  Khớp cắn là sự tương quan giữa hai hàm và răng trên – dưới, bao gồm cả tỷ lệ cân xứng và diện tiếp xúc với nhau ở trạng thái nghỉ và khi ăn nhai của răng cũng như của xương hàm.

  Tình trạng răng mọc chen trúc không đúng chiều, đặc biệt là ở nhóm răng trước thì đều dẫn đến hàm răng sai khớp cắn.

  1. Các dạng lệch lạc phổ biến

  - Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)

  - Khớp cắn ngược (khớp cắn loại 2)

  - Khớp cắn sâu

  - Khớp cắn đối đầu

  - Khớp cắn chéo

  - Khớp cắn hở.

  Tất cả các dạng khớp cắn này đề có thể bắt nguồn từ những nguyên nhân dưới đây

  – Mất răng sữa sớm: Nếu răng sữa mất trước khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc thì xương ổ răng sữa mới nhổ sẽ được tái tạo lại, ngăn cản răng vĩnh viễn mọc, làm chậm quá trình mọc răng. Khi răng vĩnh viễn chậm mọc thì những kề răng bên sẽ nghiêng về phía khoảng trống làm hẹp chỗ của răng vĩnh viễn.

  – Yếu tố di truyền : Từ lâu, yếu tố di truyền đã được xem là nguyên nhân gây lệch lạc răng hàm. Những khiếm khuyết về gen có thể phát hiện được trước khi sinh, nhưng đôi khi chỉ phát hiện được khi trẻ đã lớn tuổi.

  – Do một vài nguyên nhân khác như có thói quen xấu như bú bình hồi bé, đẩy lưỡi, hoặc do thiếu dinh dưỡng: Hầu hết các trẻ em đều thói quen mút tay. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến sau khi răng vĩnh viễn mọc có hiện tượng bị lệch lạc răng

  2.Cách chữa lệch khớp cắn an toàn và hiệu quả

  Trường hợp lệch lạc do răng – Niềng răng thẩm mỹ

  Với những trường hợp lệch lạc khớp cắn do răng, thì biện pháp niềng răng chỉnh nha là hiệu quả nhất. Niềng răng vừa có tác dụng chỉnh răng, vừa chỉnh khớp cắn. Việc các khí cụ mắc cài tác động tổng thể lên răng, lực kéo sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, làm hàm răng đều đẹp, 1 khớp cắn chuẩn, khuôn hàm cân đối, hài hòa với nhau.

  Trường hợp sai lệch khớp cắn do xương hàm – phẫu thuật chỉnh hàm

  Một số trường hợp lệch lạc khớp cắn nặng do xương hàm không thể tác động triệt để bởi các phương pháp bọc sứ hay niềng răng mà đòi hỏi biện pháp lớn hơn là can thiệp phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh hàm thường rơi vào 2 trường hợp hàm hô hoặc hàm móm quá nặng. Bên cạnh phẫu thuật chỉnh hàm cần kết hợp với niềng răng chỉnh nha. Để xác định rõ nguyên nhân do xương hàm hay không cần qua chụp phim X-ray. Chỉnh hàm hô móm cần thời gian hồi phục từ 1-3 tháng!

  Trường hợp lệch lạc khớp cắn nặng do cả răng và xương hàm

  Còn khi sai lệch khớp cắn do cả 2 nguyên nhân răng và xương hàm gây ra, bác sĩ sẽ sử dụng kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm để điều trị.

  Để có thể phẫu thuật lệch khớp cắn hiệu quả luôn cần đến sự tư vấn của bác sỹ, dựa trên kết quả thăm khám và soi chụp kỹ lưỡng xương và răng. Mọi băn khoăn về các vấn đề liên quan đến lệch lạc khớp cắn bạn liên hệ về bệnh viện răng hàm mặt sài gòn để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

  Nguồn: Phẫu thuật lệch khớp cắn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...