Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sau sinh có biến chứng gì không

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi minmin, 6/1/16.

 1. minmin

  minmin New Member

  Tuy bạn có thể rất bị thu hút và mong muốn được tiến hành phẫu thuật nâng ngực, nhưng bạn không nên bỏ xót những nguy cơ và biến chứng ngoài ý muốn có thể xảy ra khi tiếp nhận loại phẫu thuật này. Bất cứ phẫu thuật và gây mê nào cũng luôn mang một tính chất nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. Mặc dù rất hiếm, nhưng sắc xuất tử vong cũng có thể tồn tại. Ngoài ra, một số biến chứng đôi khi xuất hiện ngay trong lúc phẫu thuật. Một trong số các biến chứng bao gồm sự bất đối xứng của ngực, sự biến dạng, nhiễm trùng, xuất huyết, phục hồi bị chậm trễ, phải phẫu thuật lại, túi ngực bị lộ qua làn da nhiều quá, cảm giác đau dữ dội, rối loạn cảm giác ở đầu vú, hình thành những vết sẹo quá rõ, viên nang co cứng, vỡ túi ngực, túi độn bị lệch, và không đạt được kích thước như ý muốn.
  Phẫu thuật nâng ngực có biến chứng không và những dấu hiệu gây biến chứng
  Tụ máu, tụ dịch, nhiễm trùng
  Tụ Máu: Một lượng máu tụ nằm bên trong khoang ngực là điều thường xảy ra trong vòng mấy tiếng sau phẫu thuật. Cơ thể hút được lượng máu nhỏ nhưng nếu xuất huyết quá nhiều thì phải dùng đến phẫu thuật để hút máu đọng ra.
  Tụ Dịch: Sự tích tụ của chất lỏng của bạch huyết xung quanh túi ngực được gọi là tụ dịch. Là một biến chứng thường xuyên và thường được liên kết với sự sưng phù đáng kể, sẽ dẫn đến sự gia tăng khối lượng của một bên vú hoặc cả hai bên. Biến chứng này thường dần dần tự lành lại theo thời gian.
  Nhiễm Trùng: Rất hiếm sau khi phẫu thuật ngực. Nếu thuốc kháng sinh không thể khống chế được tình trạng nhiễm trùng thì phải cần đến một sự dẫn lưu và việc loại bỏ túi ngực có thể là cần thiết. Túi ngực mới có thể được đặt vào một khi nhiễm trùng đã được chữa trị hoàn toàn. Hãy thận trọng và đợi một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo sự nhiễm trùng đã khỏi hẳn trước khi tiến hành phẫu thuật đặt túi ngực mới vào.
  Ba trường hợp nhiễm trùng đáng chú ý đến:
  Nhiễm trùng muộn: Trường hợp này có ít triệu chứng và có thể xảy ra vài năm sau phẫu thuật. Loại nhiễm trùng này có thể dẫn đến việc hình thành các bao xơ quanh túi ngực.
  Vi áp xe: Trường hợp nhiễm trùng này cũng thường hay xuất hiện. Những nhọt có mủ lớn khoảng 1 đến 2mm (áp xe) sẽ xuất hiện xung quanh vết khâu. Chỉ cần loại bỏ phần chỉ khâu bị viêm ngay lập tức sẽ khống chế được vấn đề này.
  Hội chứng sốc độc tố (Toxic shock): Trường hợp này rất hiếm hoi. Một loại vi khuẩn tiết ra độc tố hiếm và gây ra nhiễm trùng. Loại này thường được nhắc đến vì những tình trạng bệnh tật khá nghiêm trọng của nó.
  Hoại tử:
  Lớp mô quanh túi không được cung cấp đủ lượng máu do lớp da chịu sự căng thẳng quá mức. Thông thường điều này liên quan đến sự tụ máu mà đã không được điều trị thỏa đáng hoặc do chất nicôtin trong thuốc lá làm giảm sự lưu thông của lượng máu đến các mô và da. Đây là một biến chứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Đôi khi cần thiết phải lấy túi ngực ra để điều trị.
  Vết sẹo bất thường:
  Tình trạng hồi phục của mỗi người đều khác nhau và không dự đoán trước được. Sau phẫu thuật, vết sẹo có thể trở thành rộng lớn, có màu sắc không bình thường (màu nhạt hoặc tối), hoặc bị lồi lên.
  Rối loạn cảm giác:
  Điều này thường là tạm thời, kéo dài vài tháng và sẽ bình phục một cách tự nhiên. Tuy nhiên, sự rối loạn cảm giác sẽ có thể vẫn tồn tại lại xung quanh quầng vú và núm vú (độ nhạy cảm tăng hoặc giảm).

  [​IMG]

  Tắc nghẽn tĩnh mạch:
  Tình trạng này thỉnh thoảng xuất hiện vài tuần sau khi phẫu thuật ngực. Một hoặc nhiều tĩnh mạch gần dưới bầu ngực, dài từ từ 2cm đến 5cm có thể bị tắc nghẽn và có thể trông giống như một sợi dây. Nó còn được gọi là bệnh dây Mondor (Mondor's Cord Disease) . Không có trị liệu y tế hoặc phẫu thuật nào là cần thiết vì bệnh này sẽ tự lành lại và không gây tổn thương vĩnh viễn.
  Tiết sữa :
  Có nhiều trường hợp đã được xác nhận là hiếm hoi và không giải thích được của sự kích thích nội tiết tố và tạo ra sự tiết sữa sau khi phẫu thuật. Sữa tiết ra có thể bị tích tụ xung quanh túi ngực.
  Tràn khí màng phổi:
  Tràn khí màng phổi là sự tích tụ bất thường của không khí hoặc khí trong khoang chia cách phổi với thành ngực, việc này có thể ảnh hưởng đến hơi thở bình thường. Tình trạng này rất hiếm, và cần có trị liệu cụ thể.
  Nguy cơ cụ thể liên quan đến túi độn:
  Nếp nhăn và nếp gợn sóng : Túi ngực được thiết kế mềm mại và dẻo dai, cho nên vỏ bọc bên ngoài dễ tạo nên những nếp nhăn và những vết gợn sóng có thể bị lộ trên da ngực.
  Vỡ túi ngực: Bất cứ bộ phận giả được thiết kế dùng để cấy ghép sinh học đều phải chịu nguy cơ hư hỏng. Khi một túi ngực bị vỡ, ngực bị xẹp xuống và dung dịch bên trong túi tràn ra ngấm vào cơ thể. Điều này không nguy hại đáng kể gì cho cơ thể nếu đó là túi mô nước muối. Tuy nhiên, nếu là túi silicone bị bục thì khó phát hiện hơn vì túi silicone rỉ ra ngoài chậm hơn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ vì silicone không được hấp thụ bởi cơ thể con người. Chỉ có kiểm tra thường xuyên và chụp quang tuyến ngực mới có thể chẩn đoán được tình trạng vỡ túi silicone. Bác sĩ Chen Lee đề nghị tiến hành phẫu thuật thay đổi túi ngực vỡ ngay lập tức sau khi chẩn đoán kỹ lưỡng.
  Viên nang co cứng: Có thể phát sinh sau sự nhiễm trùng hoặc tụ máu, nhưng nguyên nhân chính xác vẫn chưa được chứng thật. Trường hợp này xảy ra khi có những mô sẹo hình thành quanh mỗi túi mô cấy (gọi là lớp vỏ) thắt lại và kéo túi ngực chặt lại. Với các kỹ thuật phẫu thuật hiện đại ngày nay đã có thể hạ thấp tỷ lệ mắc phải biến chứng này và mức độ nghiêm trọng của nó sau phẫu thuật nâng ngực. Điều trị viên nang co cứng thường đòi hỏi một phẫu thuật để đặt túi ngực mới.
  Sự bất đối xứng:
  Khi đặt túi ngực không đúng vị trí hoặc túi bị di chuyển sau phẫu thuật có thể dẫn đến sự bất đối xứng cho bầu ngực sau này. Biến chứng này sẽ cần phẫu thuật lại để chỉnh sửa lại vị trí các túi ngực.
  Túi ngực xoay chuyển:
  Túi ngực hiếm khi bị xoay chuyển. Nhưng khi một túi ngực hình giọt nước bị xoay ngược, sự việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ của bộ ngực.
  Biến dạng thành ngực:
  Hiện tượng này xảy ra sau sự viên nang co cứng nghiêm trọng của túi ngực, tạo thành những dấu ấn trong thành ngực. Ngay cả sau khi loại bỏ các túi ngực bị bao xơ cứng đi, những vết tích biến dạng của thành ngực vẫn sẽ còn sót lại.
  Sắc xuất vướng phải những nguy cơ và biến chứng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực không phải là cao lắm, nhưng cũng đừng nên coi nhẹ chúng. Bất cứ phẫu thuật nào, thậm chí là đơn giản đi chăng nữa cũng đều có nguy cơ. Trong buổi tư vấn riêng với bạn, Bác sĩ Chen Lee sẽ giải thích tường tận hơn về các nguy cơ và nâng ngực có biến chứng không của phẫu thuật nâng ngực cho bạn.
  Bạn có thể xem thêm: Phẫu thuật nâng ngực chảy xệ sau sinh và phẫu thuật nâng ngực nội soi an toàn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...