Phép xã giao Singapore mà khách du lịch nên chú ý

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nam9014nguyen, 15/12/15.

 1. nam9014nguyen

  nam9014nguyen Member

  - Khi ăn theo phong cách trung hoa không nên cấm đũa vào thức ăn. Nếu du khách đặt mua vé máy bay đi singapore cần gác đôi đũa, thì nên để chúng trên các đồ gác đũa hoặc bên cạnh đĩa hoặc bát của bạn. Nếu trên bàn có hai muỗng, nhớ ăn bằng muỗng sứ còn muỗng kim loại (thường với cán dài hơn) để múc thức ăn.

  [​IMG]

  - Đừng ngạc nhiên khi nghe con gọi bạn là một "cô" hay "chú" khi bạn chỉ có 20 tuổi. Đây là một thói quen của địa chỉ của em ở đây khi nói chuyện với người lớn hơn là để tỏ lòng tôn kính.

  Tiền boa

  Tại Singapore, đặt tip không bắt buộc mặc dù cử chỉ này là rất đáng hoan nghênh ở đây. Các hóa đơn tại các khách sạn và nhà hàng là 10% phí dịch vụ cộng thêm.

  Ăn uống

  Ngoài một bữa ăn sáng buffet tại khách sạn, bạn thường có bữa ăn trưa và ăn tối tại nhà hàng Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, ... Cẩn thận không có hương vị, bạn có thể mang thịt chà bông, mì.

  Ngôn ngữ

  Singapore ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi: Trung Quốc, Anh, Malaysisa.

  Mua đồ

  - Tại các siêu thị lớn, giá cả được đánh dấu rõ ràng nên không cần phải trả giá. Nhưng khi du khách book mua vé máy bay đi đà nẵng đến singapore mua xong nên giữ lại phiếu giảm giá tiền mặt. Ngoài các mặt hàng tiêu biểu bán tại các quầy hàng tại các chợ và vỉa hè nên chú.

  - Khi mua các mặt hàng điện tử phải được lưu ý tới những điện áp, cắm xem có phù hợp với lưới điện Việt Nam hay không. Nên yêu cầu hàng hoá bảo hành quốc tế. Tất cả các mặt hàng điện tử để đưa vào Việt Nam phải khai báo với hải quan và nộp thuế (thuế suất tùy thuộc vào giá trị của mặt hàng theo biểu Bộ Tài chính Việt Nam).

  [​IMG]

  - Giữ vệ sinh công cộng. Đảo Lion có những quy định rất nghiêm ngặt để bảo vệ môi trường. Nếu bạn nhai kẹo cao su, hút thuốc lá hoặc xả rác ở nơi công cộng sẽ bị phạt hàng trăm, thậm chí 1.000 USD và lao động công ích trong 12 giờ, nếu phản đối có thể bị phạt roi.

  - Khi gặp rắc rối với những người dân địa phương không nên giải quyết một mình, nên liên hệ với các nhà lãnh đạo nhóm nghiên cứu, hướng dẫn địa phương hoặc khách sạn lưu trú, các trạm cảnh sát gần nhất để được giúp đỡ.

  Công Ty Vietnam Booking

  Website tham khảo phong ve vietjet air tại vietjetgiare.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...