Toàn Quốc Phí thuê bao truyền hình trả tiền: Từ giá sàn xoay sang giá thành

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhtran1993, 22/6/15.

 1. anhtran1993

  anhtran1993 New Member

  Dịch vụ truyền hình trả tiền ở nước ta bây chừ đang xảy ra tình trạng mỗi nơi một giá, đây là khó khăn của các nhà đài khi muốn vận dụng giá sàn nhưng lại mắc phải quy định hiện hành về giá.
  Giá thuê bao truyền hình “Loạn”
  Ông Lê Văn Minh, hiện là Giám đốc Truyền hình cáp Hải Dương khẳng định, ở hải dương dịch vụ truyền hình cáp đang cạnh tranh nhau rất gay gắt, nhưng lại không lành mạn như các dịch vụ kinh doanh khác.Điều đáng nói nhất là khi truyền hình SCTV đổ bộ về đây là giảm giá cước xuống chỉ có 33 vnd trên tháng. Tuy mới chân ướt chân ráo vào nhưng Viettel cũng tung ra đợt khuyến mại khủng với việc lắp Internet, người dùng sẽ được 1 năm miễn phí cước và được lắp truyền hình analog. Trong khi đó giá dịch vụ của FPT chỉ là 50 nghìn/ tháng và có thể chia ra làm ba hộ dùng.
  Xem thêm : internet truyền hình cáp việt nam ưu đãi lớn nhất hè 2015
  [​IMG]
  Truyền hình trả tiền không thuộc quy chế quản của quốc gia
  “Giá truyền hình trả tiền đã trở lên hỗn loạn khi các nhà đài nhảy vào tranh nhau thị phần, ,mỗi nơi một

  Trong khi đó đại diện Truyền hình cáp thanh bình cũng bức xúc cho ý kiến, các tỉnh từ nghệ an trở ra đang gặp tình trạng vô cùng loạn khi mỗi nơi có một mức giá khác nhau. Khi truyền hình SCTV vào thị trường đã vận dụng mức giá quá rẻ, ở nơi trọng điểm hay thị trấn đông người mức giá là 50.000 đồng/thuê bao/tháng, xuồng tới tuyền huyện chỉ là 30.000 đồng/tháng khiến mức giá làng nhàng ở cấp tỉnh đang là 100.000 đồng/tháng đã cùng bất đắc dĩ hạ xuống 55.000 đồng/tháng tại Hải Dương, hơn 45.000 đồng/tháng tại Hà Nam, và 50.000 – 88.000 đồng/tháng cho khu vực Hòn Gai – Cẩm Phả.Hầu hết các nhà quản ngại tại các đô thị có quan điểm, số lượng thuê bao thì không thay đổi nhưng doanh thu thì sụt giảm nghiêm trọng thậm chí là thua lỗ.
  Ông Lương Quốc Huy, Phó tổng giám đốc của SCTV đã có phân tách, hiện thời đã xuất hiện sự bù trừ cho nhau giữa viễn thông với dịch vụ truyền hình,đây là điều ảnh hưởng rất lớn đến truyền thông - viễn thông. Hình thức phá giá thuê bao xuống dưới cả giá thành, gây thất thu về thuế cho nhà nước, chi phí mà các doang nghiệp bỏ ra tăng doang thu sụt giảm, dẫn đến ít đầu tư hơn và chất lượng dịch vụ nên chi mà cũng sụt giảm.
  “Để chiếm được khách hàng từ các đơn vị khác, các nhà cung cấp đã cố tình hạ giá thành chấp nhận thua lỗ để lấy lợi nhuận từ dịch vụ khác bù vào nhằm nhũng loạn thị trường. Kế hoạch sau đó khi đã có trong tay thị phần rồi thi họ sẽ tăng giá”, đây là ý kiến của một chủ doanh nghiệp.

  Khi muốn ứng dụng giá sàn : vướng luật chuyển sang giá thành
  “Trong kinh doanh thì giảm giá là phương án tồi nhất. Thay vì hạ giá các nhà cung cấp lên cạnh tranh nhau bằng nội dung và chất lượng của dịch vụ. SCTV đã lên tiếng ủng hộ phương án giá sàn để cuộc chơi sòng phẳng, khi đó nội dung sẽ được đầu tư tốt hơn , các chế độ hậu mãi khách hàng cũng sẽ được cải thiện”, ông Huy khẳng định.
  Nguồn : http://truyenhinhcapvietnam.net/dich-vu-truyen-hinh-cap/phi-thue-bao-truyen-hinh-tra-tien-tu-gia-san-xoay-sang-gia-thanh.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...