Toàn Quốc Phối hợp chặt chẽ quản lý giá cước vận tải bằng ô tô

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lamkana81, 28/1/15.

 1. lamkana81

  lamkana81 Member

  Để việc quản lý giá cước vận chuyển hàng hoá đạt kết quả ngay theo đúng đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có thư gửi các đồng chí bí thơ tỉnh uỷ, thành uỷ; chủ toạ Uỷ ban dân chúng tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương quan tâm kết hợp với Liên Bộ Tài chính – Giao thông tải, chỉ đạo giáp các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện ngay việc quản lý giá cước chuyển vận bằng ô tô. Xin trân trọng đăng toàn văn nội dung thư của Bộ trưởng:

  [​IMG]

  Từ nửa cuối năm 2014, việc điều hành giá xăng dầu của Chính phủ đã có những thay đổi hăng hái, hiệp với diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới mỗi ngày càng giảm sâu. So với tháng 7/2014, hồ hết các mặt hàng xăng dầu đều giảm giá mạnh; riêng xăng giảm tới 38,9%. Trong khi đó, giá cước tải, đặc biệt là giá cước chuyển vận hành khách bằng ô tô, tuy có giảm song không đáng kể, gây bức xúc trong dư luận.

  Ngày 22/12/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg về tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường đảm bảo thứ tự an toàn xã hội dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Tiếp sau đó, tại cuộc họp Tổ công tác liên bộ về quản lý và điều hành kinh tế vĩ mô ngày 22/1/2015, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì kết hợp với Bộ Giao thông chuyển vận thanh tra, kiểm soát giá cước trong bối cảnh giá xăng dầu giảm, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và phải có ngay hiệu quả vào dịp trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.

  thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua Bộ Tài chính đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý giá cước chuyên chở bằng ô tô theo quy định của Luật Giá và các văn bản hướng dẫn, trong đó yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh tải kê khai lại giá tương ứng với mặt bằng giá mới của các nguyên tố đầu vào, trước nhất là giá xăng dầu; song song thực hiện niêm yết, bán vé đúng giá niêm yết. Bộ Tài chính cũng đã kết hợp với Bộ Giao thông vận chuyển liên tục tổ chức các đoàn liên ngành thẩm tra, chấn chỉnh công tác quản lý giá cước chuyển vận tại một số địa phương.

  Để việc quản lý giá cước chuyên chở đạt kết quả ngay theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính kính đề nghị đồng chí bí thơ, đồng chí Chủ tịch ủy ban dân chúng tỉnh, thành thị trực thuộc trung ương quan hoài phối hợp với Liên Bộ, chỉ đạo xáp các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hành ngay việc quản lý giá cước chuyên chở bằng ô tô;

  đề nghị các công ty vận tải bằng ô tô thực hiện kê khai lại giá cước hiệp với mặt bằng giá xăng dầu đúng thời gian quy định; thực hành niêm yết và bán đúng giá niêm yết đã kê khai lại được cơ quan quản lý giá ưng ý; Tổ chức các đợt rà, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng pháp luật về giá, công bố kịp thời trên công cụ thông báo đại chúng, tạo áp lực tuân pháp luật trong các doanh nghiệp kinh dinh tải và có hiệu quả ngay trong dịp Tết Nguyên đán.

  Theo mof.gov.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...