Phong Cách Chơi Poker Điển Hình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hackersky, 21/4/15.

 1. hackersky

  hackersky New Member

  Chúng ta có thể xếp người chơi Poker vào 4 nhóm phong cách dựa vào 2 tiêu chí: lượng hand ít hay nhiều và các hành động ở các vòng.
  Để miêu tả người chơi poker hay nói chính xác là lối chơi của anh ta, 4 đặc tính thường được sử dụng đó là: Chơi chọn lọc (Tight) hay Chơi thoáng (Loose), Chơi chủ động (Aggressive) hay Chơi thụ động (Passive).

  [​IMG]

  Thực tế mỗi phong cách chơi là thường là sự kết hợp của các đặc tính và phản ánh trình độ của người chơi.

  Chơi chọn lọc – chủ động (Tigh-Aggressive)
  Đây là lối chơi kết hợp sự chọn lọc hand để chơi ở pre-flop và lối cược chủ động, tấn công ở các vòng cược. Nói cách khác, một khi đã chọn được bài tốt để chơi, họ sẽ chơi chủ động với việc bet/raise thường xuyên, đôi khi có thể bluff. Đây được xem là lối chơi hiệu quả nhất trong poker và thường được sử dụng bởi những người chơi có hiểu biết cơ bản và tư duy chiến lược.
  Việc chọn lựa hand lúc khởi đầu sẽ cho bạn gia tăng cơ hội gặp được kết hợp mạnh ở flop. Trong khi đó việc cược và nâng cược giúp tối đa hoá lợi nhuận cũng như tạo áp lực liên tục khiến đối thủ dễ mắc sai lầm.
  Chơi chọn lọc – thụ động (Tight – Passive)
  Dạng người chơi này tuy cũng chọn lọc hand, tức là họ chỉ chơi khi được chia bài với khởi đầu đẹp. Nhưng họ lại tỏ ra thụ động trong các vòng cược bằng việc ít khi raise hat bet mà chỉ call và check nhiều hơn. Phong cách cược của họ phản ánh khá chính xác sự mạnh yếu trong những lá bài họ có, vì thế khiến họ trở nên rất dễ đoán biết và cũng là dạng người chơi dễ đối phó nhất.
  Lối chơi này bất lợi về lâu dài khi người chơi không thể tối đa được lợi nhuận khi có bài mạnh, có nghĩa là họ ít khi thắng được những ván bài lớn vì đối thủ dễ dàng đoán biết được khi nào có có bài mạnh để fold. Ngoài ra thì người chơi thuộc loại này còn có thể gặp áp lực buộc fold khi cầm bài đệp trước các đôi thủ chơi hiếu chiến hơn

  [​IMG]

  Chơi thoáng – chủ động (Loose – Aggressive)
  Người chơi có phong cách này sẽ chơi rất nhiều loại bài khác nhau với lói chơi chủ động, hiếu chiến. Chính vì thế mà họ khá khó để đoán biết. Với những bet, raise lớn chúng ta khó phân biệt được khi nào họ đang bluff và khi nào họ có bài mạnh thật sự. Nếu bạn đủ tinh tế để làm việc đó bạn sẽ đánh bại họ dễ dàng. Nhưng những người chơi kiểu này thường thắng vì họ có xu hướng bluff gay áp lực khiến đối thủ nhiều khi phải fold bài đẹp. Tuy nhiên phong cách chơi này như con dao 2 lưỡi, nó mang lại lợi thế lớn trong các ván bài tuy nhiên nếu lạm dụng hay áp dụng không thích hợp thì sẽ gây ra hậu quả nặng nề
  Chơi thoáng – thụ động (Loose – Passive) Phải nói đây là lối chơi tồi tệ nhất và thường là biểu hiện của những người mới làm quen với Poker. Những người này chơi qua nhiều hand, do thiếu kiến thức cơ bản về việc lựa chọn hand bắt đầu. Họ có xu hướng check và call với mọi loại bài mà sợ phải bet hay raise và gần như không biết đến khái niệm bluff. Kiểu người chơi này không thu được lợi nhuận cao khi họ có bài mạnh. Để đối phó với kiếu chơi này khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần nhớ không nên bluff vì kỹ thuật này sẽ ít hiệu quả với kiểu chơi này. Ngược lại bạn có một hand mạnh, bạn sẽ dễ dàng nắm được thế chủ động và từ đó khai thác được lợi nhuận tối đa từ những người chơi này.
  Bạn thuộc phong cách chơi nào
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...