Hà Nội Phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khamphukhoa, 6/7/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Ung thư cổ tử cung nguyên do là do những tế bào cổ tử cung bị nhiễm vi trùng và phát triển không bình thường. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp thứ 2 sau ung thư vú. Bệnh sẽ được chữa trị khỏi nếu phát hiện và chữa sớm.
  Nguồn: http://khamphukhoahn.com/nguyen-nhan-gay-ung-thu-co-tu-cung-12WEF9O8.html
  [​IMG]
  • Xét nghiệm Pap: Là cách hữu hiệu nhất để tìm sự không bình thường của tế bào cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Vì thế, hãy xấy dựng thói quen làm xét nghiệm Pap định kỳ 2 năm 1 lần để phát hiện các bệnh sớm nhất và được chữa trị đúng cách. Khi khu vực hệ sinh sản của bạn khỏe mạnh, các tế bào ung thư không thể xuất hiện. Điều này được coi là 1 cách hiệu quả để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.
  • Tiêm vacxin ngừa virus HPV: Các loại vacxin này được dùng cho bạn gái tuổi từ 9 đến 45 tuổi. Nó sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại hai loại HPV gây ra hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung là virus HPV chủng 16 và 18. Các vacxin ngừa HPV này cũng được khuyên dùng cho nam giới độ tuổi từ 9-26.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh: Các loại virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung được lây truyền qua đường tình dục. Vì thế, cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung là có quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng hoặc chắc chắn các đối tác của bạn không mắc bệnh. Bạn cũng cần sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su nam hoặc nữ để bảo vệ tốt nhất cho bản thân mình
  Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

  Khoảng 70% nguyên nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung là do virus gây u nhú ở người - virus HPV. Bạn có thể bị nhiễm virus HPV do có quan hệ tình dục với đối tác nhiễm bệnh trước đó.

  Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng nếu xét nghiệm cho thấy có virus HPV trong cơ thể. Vì có rất nhiều chủng virus HPV và Không phải tất cả các chủng đó đều gây ung thư cổ tử cung. Theo các nhà nghiên cứu, hiện tại, virus HPV chủng 16 và 18 được coi là lí do chính dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung.

  Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung

  Ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu hiếm khi gây ra các triệu chứng cụ thể nên nếu bạn không phải là người để ý quá nhiều đến "vùng kín", bạn sẽ không thể nhận ra những dấu hiệu này. Tuy nhiên, vẫn có những triệu chứng cơ bản nếu cổ tử cung xuất hiện các tế bào lạ. Bạn đừng kỳ vọng nhiều vì những dấu hiệu này rất dễ bị nhầm với các bệnh phụ khoa ở phụ nữ hoặc bệnh tình dục khác. Cách phát hiện bệnh chính xác nhất chỉ có thể là làm xét nghiệm Pap mà thôi.

  Các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung có thể bao gồm:

  - Chảy máu vùng kín bất thường, ngoài chu kỳ kinh nguyệt, như chảy máu ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục, hoặc sau khi đã mãn kinh.

  - Đau nhiều và ngày càng tăng nặng ở khu vực bụng dưới hoặc khung xương chậu.

  - Đau khi quan hệ tình dục.

  - Dịch vùng kín bất thường về màu sắc, mùi vị.

  Xem thêm bài viết:
  http://khamphukhoahn.com/chat-luong-phong-kham-da-khoa-thien-tam-12WEF9Z7.html
  http://khamphukhoahn.com/giai-ma-bi-mat-chu-ky-kinh-nguyet-cua-phu-nu-12WEF9WD.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...