Phòng ung thư để bảo vệ gia đình và bản thân

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tuanh2016, 12/5/16.

 1. tuanh2016

  tuanh2016 New Member

  Ung thư là căn bệnh nguy hiểm mà các nhà khoa học vẫn không ngừng nghiên cứu trong suốt nhiều thập kỷ qua. Để phòng chống bệnh ung thư hiệu quả có thể dùng nấm lim xanh hay bạn thực hiện những nguyên tắc dưới đây.

  Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 150.000 ca mắc mới và khoảng 70.000 người tử vong vì ung thư. Theo các nhà khoa học dự báo, số ca mắc mới có thể lên đến 190.000 người vào năm 2020.

  [​IMG]

  Ung thư là căn bệnh nguy hiểm

  Tại nhiều nước phát triển, có tới 80% tỷ lệ mắc bệnh ung thư được chữa khỏi nhờ phát hiện sớm. Tuy nhiên, tại Việt Nam nền kinh tế đang phát triển, nhiều người chưa có điều kiện khám sức khỏe định kỳ. Hiện có khoảng trên 70% bệnh nhân ung thư đến khám và điều trị khi đã ở giai đoạn muộn nên hiệu quả chữa bệnh thấp.

  Dưới đây là một số nguyên tắc vàng giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả:

  Bỏ thuốc lá

  Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người hút thuốc lá ở mức cao. Đây là nguyên nhân gây ra hơn 30% trường hợp mắc ung thư ở người như: ung thư phổi, ung thư vú, ung thư họng… Bởi vậy, hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ để phòng tránh ung thư.

  Sử dụng nấm lim xanh:

  Nấm lim xanh là loại dược liệu quý đã được các nhà khoa học khẳng định có công dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh ung thư. Uống nước sắc từ nấm lim xanh hàng ngày giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch và phòng tránh các bệnh ung thư.

  Dinh dưỡng khoa học và an toàn

  Chế độ dinh dưỡng khoa học để phòng tránh ung thư

  Chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân chiếm hơn 30% trường hợp ung thư. Đồ ăn có quá nhiều chất béo, nhất là chất béo động vật; ít rau xanh, lười vận động gây ra một số loại ung thư như ung thư đại tràng, ung thư vú. Nguy cơ mắc ung thư càng cao nếu sử dụng các thực phẩm có thuốc bảo quản vượt quá chỉ số an toàn. Bên cạnh đó, một số chất được sinh ra trong quá trình bảo quản thực phẩm như aflatoxin trong gạo mốc cũng có thể gây ung thư gan.

  Khám sức khỏe định kỳ

  Mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ ít nhất một lần/năm để tầm soát các loại bệnh. Ung thư hoàn toàn có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng phương pháp.

  Tập luyện thể dục thường xuyên
  Thường xuyên tập thể dục vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa giúp phòng chống bệnh ung thư cũng như các bệnh về tim mạch hiệu quả.

  Xêm thêm: Công dụng nấm lim xanh
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...