Toàn Quốc Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tuyển chọn

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi seoannguyen, 4/4/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Để dự chương trình xuat khau lao dong Nhat Ban bên cạnh yêu cầu về tay nghề, mỗi tập sự sinh đều phải sang trọng một cuộc phỏng vấn trực tiếp do đối tác Nhật tuyển chọn. Để có thể gây ấn tượng và trúng tuyển đơn hàng, thực tập sinh cũng cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn thật tốt. Dựa trên thực tiễn tuyển dụng thực tập sinh đi Nhật qua các lần phỏng vấn, Vietjob xin chia sẻ đến các bạn một số những kỹ năng quan trọng và khôn xiết cấp thiết đối với mỗi tập sự sinh trong bài viết này.

  Thứ nhất, về y phục, thái độ: Khi tham dự phỏng vấn, tập sự sinh cần chuẩn bị cho mình quần áo sạch sẽ, kè. Kể cả bạn là nam hay nữ bạn cũng tuyệt đối không nên nhuộm tóc, cũng không nên đeo quá nhiều trang sức lòe loẹt, việc này sẽ gây ấn tượng xấu đến nhà tuyển dụng. Nữ giới nên trang điểm nhẹ nhõm, búng báng một tẹo chứ không nên trang điểm quá đậm, quá cầu kỳ.

  Về thái độ: Thuc tap sinh Nhat Ban cần chuẩn bị cho mình thái độ nghiêm túc, nhanh nhẹn, lễ độ, ngăn nắp và có tinh thần tập thể cao trong quá trình phỏng vấn.

  Thứ hai, giới thiệu bản thân: Giới thiệu không quá dông dài, và nên hiểu những gì mình nói để có thể nhấn, hoặc dừng đúng lúc. Phát âm tốt nhất nếu có thể.

  Lưu ý: Thay vào đó bạn hãy luôn tươi cười và hãy nhìn thẳng vào mắt của họ khi giới thiệu và trả lời. đáp dứt khoát và đừng tốn quá nhiều thời gian cho những lời giải thích. Hãy biểu lộ mình là người cẩn thận trong công việc, thiệt thà và luôn luôn biết lắng nghe. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao. Không lúng túng sợ sệt mất tự tín.

  [​IMG]

  Thứ ba, một số câu giải đáp thường gặp và cách thức giải đáp mang lại sự bằng lòng:

  1. Bạn đã từng làm những công việc gì và vì sao lại nghỉ việc tại công ty cũ?

  Đây là dịp tốt cho bạn trình bày sự chăm chỉ, cụ vươn lên trong công việc của bạn. Bạn nên tránh trả lời những câu sau: Việc làm cũ nhàm, việc làm nhiều sức ép hoặc việc quá nặng nhọc, giám đốc khó tính, lương thấp cũng không nên nói ra.

  Người Nhật đánh giá cao sự áp cũng như rứa hết mình trong công việc. Ở công ty Nhật, viên chức thường làm cả thế cục ở một nơi. Hãy giải đáp ý như: Tôi muốn tìm một việc làm ăn nhập để có thể phát huy hết bản thân, tôi muốn được làm việc tại các công ty Nhật vì tôi muốn học cách làm việc của người Nhật.

  2. Điểm mạnh của bạn là gì?

  Khi được hỏi, bạn hãy nói một cách thật thoải mái những gì bạn biết và nên chuyên sâu về vấn đề đó. Bạn đừng nên kể triền miên, kể nhiều điều mà bạn chưa nắm rõ. Như vậy sẽ vừa mất thời kì mà thỉnh thoảng lại động đúng vào lĩnh vực chuyên sâu, chuyên môn của nhà tuyển dụng thì nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi bạn đến cùng để xem kiến thức của bạn đạt đến như thế nào.

  3. Nhược điểm của bạn là gì?

  Nên nói về nhược điểm nào mà không ảnh hưởng tới công việc mình đang ứng tuyển. tỉ dụ như đi làm giàn giáo xây dựng mà mình lại nói sợ độ cao thì vững chắc sẽ bị loại, hoặc làm về điện, điện tử mà nói " có lúc không giao hội " thì kết quả thi tuyển sẽ không được như chờ mong. Hãy đáp những điểm mà nếu có mắc phải cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc như là: Giải quyết công việc còn chậm hay chưa nắm rõ về một lĩnh vực nào đó. Nhưng nhớ là đừng đáp những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là không cẩn thận nhé.

  4. tại sao bạn lại đi Nhật bản?

  Nhiều bạn trả lời chính trực quá như : Vì lương cao, thu nhập tốt. dù mục đích đi Nhật của mọi người đều quan trọng để kiếm thêm thu nhập nhưng bạn kiên cố sẽ mất điểm với câu giải đáp không khôn khéo này. Tuy rằng Xí nghiệp có thể lương cao, nhưng đặt ngược lại vấn đề : Nếu thu nhập không cao chắc hẳn bạn sẽ nảy trục trặc, mà điều này thì Công ty Nhật không hề muốn. Hoặc những câu giải đáp khỗng rõ quan điểm như "nghe nói ..... nên tôi muốn đi Nhật" cũng không tốt. Thường thì các bạn có thể giải đáp " Để học hỏi kinh nghiệm...", "để làm thêm kinh tế phụ giúp gia đình", " để học tiếng Nhật, yêu nước Nhật...

  5. Bạn có chịu được khó nhọc hay không?

  tất nhiên nếu công việc nhàn hạ thu nhập cao thì người Nhật đã làm và không có dịp cho cần lao xuất khẩu đến từ nước ngoài. Nếu bạn được tuyển thì phải trong tinh thần sẵn sàng lao động nhưng không phải việc nguy hiểm, quá độc hại cũng phải hài lòng. Tuy nhiên nếu đáp khôn ngoan thì nên là " Việc gì người Nhật Bản làm được, tôi cũng có thể vắt làm tốt "...

  6. Khi được hỏi " bạn có muốn nói gì thêm không "

  Thường thì các bạn sẽ lúng túng không biết nói sao, thậm chí bứt rứt mất tự tin. Vậy thì có thể trả lời " cảm ơn , không", nhưng tốt nhất là nên hỏi thêm một chút về công việc sắp tới, điều này biểu thị sự quan hoài tới công việc của bạn, hỏi thêm về công ty nhưng phải ngắn gọn. chung cuộc bao giờ cũng phải cảm ơn nhà tuyển dụng và có thể thì nói " tôi mong muốn được làm việc cho quý công ty, xin cảm ơn và hãy giúp đỡ tôi". Việc thể hiện tình cảm và suy nghĩ cá nhân về nước Nhật cũng khá tốt.

  Nếu các bạn có thể nói ngắn gọn bằng tiếng Nhật thì quá tốt, còn thường khi phỏng vấn các bạn vẫn có thông ngôn viên tương trợ.

  Các bạn có tình cảnh gia đình đặc biệt, như: bố mẹ không còn, nhà có điều kiện khó khăn,…cũng được một số nhà tuyển dụng ưu ái. Tuy nhiên nếu gia đình đang có việc có thể ảnh hưởng tới công việc sau này bên Nhật thì không nên nói ra, Ví dụ: mẹ đang ốm nặng, con còn quá nhỏ và không được khỏe,… nếu có hỏi về việc coi sóc bố mẹ, con nhỏ thế nào nếu trúng tuyển thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn phương án giải đáp hợp lý nhất.

  Hành động, thái độ, những câu đáp của bạn sẽ quyết định bạn có được chủ nghiệp đoàn hay xí nghiệp Nhật Bản ưng tuyển dụng hay không. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ các câu hỏi nhà tuyển dụng thường dùng và tự chuẩn bị cho mình câu giải đáp có lợi nhất cho mình.

  Hi vòng những lời san sẻ của sàn giao tiếp xuat khau lao dong chúng tôi có thể giúp ích được các bạn.

  Nguồn: Kinh nghiệm khi phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...