Phòng virus Zika các bà bầu như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngaoitt, 6/4/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Member

  ví như vừa trở về từ vùng dịch, đàn bà sở hữu thai nên đi đánh giá sức khỏe, sử dụng bao tuyệt đối nhất su hoặc giảm thiểu quan hệ trong thai kỳ.
  Ngày 5/2, trung tâm Kiểm soát cũng như phòng tránh Dịch căn bệnh Mỹ (CDC) cải cách hướng dẫn chăm sóc sk đến đàn bà với thai, trong ấy bổ sung khuyến cáo chị em mặc dù không sở hữu diễn tả của virus Zika cũng phải được kiểm tra trường hợp vừa tới vùng dịch.
  [​IMG]
  Theo Reuters, bản chỉ định mới khuyên nữ cần khám trong vòng 2-12 tuần tính từ ngày trở về từ nơi bị virus tấn công. Thai phụ nếu xuất lộ biểu hiện phải được xét nghiệm ngay lập tức, còn những nữ giới khác cần đi đánh giá khi khởi đầu mang bầu. các bác sĩ sản khoa mô tả 80% tình trạng bị Zika ko miêu tả rõ ràng khiến cho bà mẹ tương lai ko hay biết về tình trạng đứa con gần chào đời.
  Zika sẽ lây thông qua quan hệ dục tình tuy nhiên CDC khẳng định muỗi vẫn là con đường lây nhiễm căn bệnh cốt tử. phụ nữ có thai cùng bạn trai/chồng phải bàn thảo ngay tới bác sĩ trường hợp từng mắc 1 chứng bệnh lý na ná Zika hoặc xúc tiếp với ai đó nghi nhiễm virus.
  nam giới với bạn gái/vợ đang sở hữu bầu từng sống, du lịch tới vùng Zika làm việc cần luôn dùng bao tuyệt đối nhất su khi quan hệ hay hạn chế sex trong suốt thai kỳ. ví như người người đàn ông từng sống, du lịch tới nơi Zika hoành hành, cặp đôi cũng buộc phải dùng bao tuyệt đối nhất su hoặc giảm thiểu quan hệ. "Chưa rõ bắt buộc không nên như Thế trong bao lâu", CDC quan tâm. "Chúng tôi đang nghiên cứu để đưa ra câu giải đáp sớm nhất".
  Giám đốc CDC là Tom Frieden với biết: "Đã mang những ca lây căn bệnh qua truyền máu hay quan hệ tình dục buộc phải chúng tôi ko khá kinh ngạc. Virus bên trong máu chừng khoản 1 tuần. Còn thời gian nó tồn do trong tinh trùng là điều nên nghiên cứu".
  CDC tuyên bố có thể kịp thời cập nhật đề cập tụ hội vào "đối tác cánh mày râu của đàn bà đang hoặc có thể mang bầu", đồng thời khuyến cáo các cặp đôi chăm sóc lẫn nhau bằng việc dùng bao tuyệt đối nhất su.
  Trước đây Vậy giới chỉ mới xuất hiện hai ca lan truyền Zika qua đường dục tình. Trong đợt bùng phát năm 2013 bởi Polynesia thuộc Pháp, loại tinh trùng cũng như nước đái của 1 đối tượng nam giới Tahiti 44 độ tuổi được nhận thấy dương tính tới virus trong khi cái máu lại âm tính. Còn năm 2008, gia đình vi sinh vật học đối tượng Colorado là Brian Foy gặp Zika sau lúc đến Senegal; người yêu của ông cũng nhiễm căn bệnh mặc cho bà chưa thể bao giờ rời tận gốc Colorado cũng như ko phải xúc tiếp tới muỗi sở hữu virus.
  khởi đầu từ Brazil, dịch Zika đã lan tới vượt qua 30 nước. Nó mắc với là nguyên do gây hàng nghìn ca bệnh lý ban đầu nhỏ cũng như hiện chưa thể với văcxin hoặc thuốc chữa. các thầy thuốc dự đoán sắp tới châu Á phổ biến khả năng thường bị Zika tấn công do muỗi vằn lây nhiễm virus có mặt vì ko thiếu nhà nước thuộc khu vực này.
  Những bài viết khác:
  Xem thêm: Nguyên nhân cách trị huyết trắng
  Xem thêm: va mang trinh
  Xem thêm: cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...