Photoshop là gì? Những lợi ích mà nó mang lại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi blkaka, 13/5/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Bạn muốn có một bức hình đẹp? Vấn đề này bây giờ rất dễ giải quyết. Phần mềm photoshop ra đời dường như đã giải quyết tất cả những vấn đề trong khâu xử lý hình ảnh. Vậy khái niệm photoshop là gì, có dễ để hoc photoshop? Chưa chắc tất cả mọi người đã hiểu đúng.

  1.Định nghĩa photoshop là gì. Phần mềm hiện đang chiếm lĩnh thị phần

  Photoshop được hiểu là phần mềm dùng để khắc phục, chỉnh lý hình ảnh một cách tự nhiên nhất. Nó có rất nhiều thành phần, công dụng. Ngoài chỉnh sửa hình ảnh còn có thể vẽ tranh, thiết kế,… Việc bạn nắm vững kiến thức thực tiễn sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hay đời sống hằng ngày.

  Hiện nay, theo dõi trên Internet thì phần mềm Adobe Photoshop đang được cư dân mạng download nhiều nhất. Việc sử dụng phần mềm này không khó, quan trọng là bạn phải thực hành nhiều và có người hướng dẫn sẽ nhanh chóng nắm vững các thao tác.

  2. Lợi ích của học photoshop

  - Thứ nhất là chỉnh sửa hình ảnh. Photoshop là gì? Đương nhiên phần mềm dùng để chỉnh lý ảnh. Chụp tấm hình, bạn lắc đầu chưa hài lòng lắm. Bạn muốn mũi cao hơn, da trắng hơn,... sửa được hết nhé. Ví dụ khi bạn muốn làm seo tốt thì điều kiện tiên quyết là phải có website chuẩn seo. Muốn làm được điều đó thì quá trình thiết kế website chuẩn seo phải có nội dung tốt, hình ảnh tốt, không trùng lặp với trang nào trên các công cụ tìm kiếm. Phần mềm này sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc chỉnh sửa hình ảnh chuẩn seo.

  - Thứ hai là bạn được là chính mình khi thoải mái đưa những ý tưởng vào các tác phẩm. Cứ phóng ngón tay lướt trên bàn phím đi bạn. Biết đâu bạn lại cho ra đời bức tranh mang đầy yếu tố nghệ thuật thì sao.

  - Thứ ba đó là bạn tự thiết kế được những món nhỏ nhỏ, xinh xinh cho chính mình và bạn bè: Tấm card visit, bức thiệp cho sinh nhật đứa bạn,…bạn tự design cho mình những gì bạn thích nhé. Có khi bạn còn thiết kế cho mình cả áo thun đầy cá tính ý chứ.

  - Thứ tư là khi bạn ngồi lục lại những tấm hình cũ đã ngả màu, tất cả đã không còn như mới nữa. Tại sao bạn không dùng những chức năng trong photoshop để khôi phục lại nguyên bản của bức hình nhỉ? Bạn làm được mà.

  - Thứ năm là bạn có thể thay áo mới cho tấm ảnh. Màu sắc có thể đổi được, kích thước, hình dạng… đều có thể.

  Và còn những thứ sáu, thứ bảy,… những lợi ích sau dành cho bạn khai thác khi bạn đã nắm được những điều cốt lõi về phần mềm nhiều công năng này nhé. Bạn càng biết nhiều càng thấy nó giúp được bạn rất nhiều, càng phát hiện ra còn rất nhiều những lợi ích. Nếu bạn nào làm trong ngành thiết kế đồ họa thì không nói nhưng nếu bạn là dân nghiệp dư như đang bán hàng online, đang học thiết kế web bằng wordpress thì chắc chắn cũng phải học qua photoshop để có thể làm tốt, vì nó hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn.

  3. Những kiến thức cơ bản cho người mới bắt đầu

  - Trong khóa học photoshop, bạn sẽ làm quen với rất nhiều những ký hiệu, mỗi ký hiệu một chức năng. Nó nằm trong thanh công cụ. Bạn phải biết mỗi cái được dùng như thế nào, công dụng gì…

  - Tiếp theo là cách phối màu, sử dụng bảng màu một cách thành thục.

  - Điều quan trọng nữa là về Layer, hiểu rõ về nó bạn nhé.

  - Sau Layer là Mask và channel, hai thành phần này quan trọng không kém đâu bạn.

  - Bạn cần thay đổi kích cỡ ảnh? Vậy thì cần học về phương pháp, thao tác sử dụng chứ nhỉ?

  - Tiếp nữa là công cụ dùng để soạn thảo trong phần mềm nữa bạn.

  - Công cụ Pen, tổng quan về cách sử dụng, công dụng.

  Còn rất nhiều những thao tác, những kiến thức mà bạn cần biết khi bắt tay vào chỉnh sửa một tấm ảnh, vẽ một bức tranh. Bạn yên tâm đi, để hiểu rõ câu hỏi photoshop là gì không khó như bạn tưởng tượng. Chỉ cần bạn chịu khó táy máy một chút, có thêm thầy hướng dẫn thì việc học không là khó được bạn. Tin mình đi. Đến lúc chính tay bạn làm được thấy rất tự hào đó.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...