Phụ kiện máy ảnh bạn đồng hành với nhiếp ảnh gia

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi thanhdung92, 19/7/16.

 1. thanhdung92

  thanhdung92 New Member

  Hiện nay ngành du lịch đang rất phát triển đang trở thành xu thế chung của tất cả mọi người đặc biệt là những bạn trẻ. Họ quan niệm “tuổi trẻ là đi”. Không những chỉ đến những địa điểm xa hoa, lộng lẫy, họ sẵn sàng băng rừng, vượt núi để có những trải nghiệm thú vị với thiên nhiên. Trong những chuyến đi đó chiếc máy ảnh là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với chúng ta để ghi lại những cảnh đẹp để lưu giữ làm kỉ niệm. Để máy ảnh làm việc hiệu quả nhất thì nên không nên bỏ sót các phụ kiện của nó, đặc biệt là thẻ nhớ máy ảnh, pin máy ảnh và sạc dự phòng.

  [​IMG]


  Thẻ nhớ máy ảnh là bộ phận để lưu lại hàng loạt ảnh đã được chụp. Để thực hiện những chuyến đi, bạn nên kiểm tra lại thẻ nhớ một lần nữa. Không nên chủ quan khi thẻ nhớ trong máy ảnh có dung lượng lớn mà có còn lại dung lượng là bao nhiêu. Sau khi chụp ảnh ta nên tập thói quen lưu lại trên máy tính để giảm bộ nhớ thẻ nhớ máy ảnh,tránh trình trạng ảnh lưu giữ quá nhiều trong thẻ nhớ, đến khi chụp lại đầy bộ nhớ thì hẳn là một chuyện không vui.

  Không chỉ thẻ nhớ máy ảnh mà pin máy ảnh cũng rất quan trọng. Bất cứ tình huống nào cũng có thể xảy ra, nên dù cho máy ảnh bạn có đầy pin đi chăng nữa cũng nên mang theo viên pin dự phòng. Pin dự phòng canon hay pin sạc dự phòng pisen đều có thể dễ dàng tương thích với tất cả loại máy. Tuy nhiên, Ta nên chọn dòng pisen hay hơn vì dòng này uy tín và chất lượng rất tốt nên không sợ hỏng hóc. Chuẩn bị mọi thứ chu đáo để có một chuyến đi thành công, vui vẻ.

  Một phụ kiện nữ cũng phải được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đi chơi xa là pin máy. Điều này là việc làm căn bản trước khi cầm vào máy ảnh, bởi máy chỉ hoạt động khi có pin. Nếu máy ảnh bạn đang dùng của hãng canon, thì pin máy ảnh canon dùng khá lâu và rất khó chai pin. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì nó cũng khiến cho bạn không kiểm soát được lượng pin thật đang có. Dù gì đi nữa bạn cũng nên sạc pin sẵn sàng cho chuyến đi của mình.


  Nguồn: Sưu tầm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...