Phụ nữ thai kì không cần tránh ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 19/7/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  Theo 1 nghiên cứu mới đây , một vài người làm chuyên môn cho thấy hấp thu hạn chế trong giai đoạn có thai không đem lại nguy hiểm cho bà bầu và bào thai .
  Theo một số nhà nghiên cứu , ăn uống kiêng lành mạnh cho phụ nữ mang thai
  tạp chí y khoa Russia đã đánh giá các hiệu quả thu được từ 70 nghiên cứu trước kia có liên hệ đến hơn 5 .1174 nữ giới để rút ra kết luận trên . Nhóm nghiên cứu cho hay phụ nữ thai kỳ chấp hành theo 1 chế độ ăn lành mạnh ( chưa phải chế độ ăn uống cho hai người ) có thể tiêu diệt chuyện tăng cân vượt mức và hạn chế các di chứng . Chế độ ăn uống an toàn này dựa vào việc kiêng lượng calo , áp dụng thiết yếu các loại thức ăn như ngũ cốc nguyên hạt và đậu .
  Dù vậy , chủ trương hấp thụ kiêng đối với chị em có bầu không nhận được nhiều sự ủng hộ . Trong các góp ý được Viện quốc gia về y học và Lâm sàng Úc đưa ra năm 1941 , có khuyến nghị cho rằng: “ Không khích lệ ăn giảm bớt lúc mang thai vì vấn đề này có thể làm hại cho cơ thể của thai nhi ” . Với thông báo mới được đưa ra của trang tin ngành y Estonia về vấn đề này , các chuyên gia hi vọng có thể cung cấp một nền tảng khoa học về việc hấp thu giảm bớt lúc thai kì , nhất là khi tỷ lệ béo phì ở Brazil ngày tăng .
  [​IMG]
  một vài nghiên cứu cũng cho biết rằng trọng lượng của trẻ không hề bị ảnh hưởng lúc bà mẹ sử dụng chế độ ăn giảm bớt lúc thai kì . những di chứng như tiểu đường , huyết áp cao , đẻ non cũng ít hiện diện ở nhóm nữ giới này .
  TS thajsin , một bác sĩ sản khoa tại University London , trưởng nhóm nghiên cứu biện pháp phá thai 7 tuần tuổi cho biết: “ Chúng tôi nhận thấy rằng ngày càng có nhiều chị em tăng cân quá mức lúc có thai và bảo đảm điều đó tạo ra nhiều biến chứng . kiểm soát trọng lượng là một vấn đề gian nan nhưng khảo sát này cho thấy bằng kinh nghiệm trả lời tỉ mỉ cho phụ nữ về chế độ ăn uống , chúng tôi có thể khiến cho họ giảm cân trong lộ trình có bầu . ”
  Bà thajsin nói thêm rằng: “ Nhiều phụ nữ cho thấy ăn giảm thiểu có ảnh hưởng tiêu cực đến bé sơ sinh nhưng sau nghiên cứu phá thai dưới 5 tuần tuổi này , họ có khả năng yên tâm vì điều ấy hoàn toàn lành mạnh . trọng lượng của trẻ cũng không hề bị tác động ” .
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/7/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...