Toàn Quốc Phù phép rau bẩn thành rau tươi ngon bán ở chợ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungvietuc1, 4/5/16.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 Member

    bạn chứng cho điều này là những bài báo lưu lại của nhiều phóng viên về tình trạng rửa rau bằng hoá chất và trong tích tắc chúng trở nên 1 thứ rau quả siêu tươi ngon mang đi bán khắp ở trên nhiều chợ lớn bé trong tỉnh thành . máy tạo khí ozone

    “do trồng trái mùa nên rau thường bị sâu nhiều hơn nên tăng cường chăm sóc cũng như phun các loại thuốc trừ sâu”, anh Tường chủ một ruộng rau tại Tây Tựu nói. Dù mới bơm thuốc sâu đã 4 ngày nhưng trên lá rau thuốc vẫn bám trắng xóa, phía đầu ruộng người ta đang thực thi thu hoạch, lúc trước lúc này thu hoạch rau khoảng 3-4 ngày nhiều gia đình sẽ triển khai phun thuốc trừ sâu, khi quan sát sao kỹ những chiếc lá cải thì cặn thuốc trừ sâu trắng xóa vẫn còn bám trên những lá rau.

    [​IMG]

    “Thường thì một lần phun phải liên kết nhiều loại thuốc như: Thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… Để rau vừa không bị sâu vừa tạo độ xanh non cho rau. Sau giai đoạn bơm thuốc chỉ cần 3-4 ngày rau sẽ xanh tươi và nom bắt mắt”, một mình dân trên xã Tây Tựu cho biết.

    nếu rau lớn nhanh như thổi chúng ta nông dân cách dùng phân bón lá mưa vàng 9999, HVP 801S có nội dung dưỡng cọng đẹp lá, hỗ trợ cây sinh trưởng phát triển mạnh, đâm chồi khỏe, rễ phát triển, từ giai đoạn rau mọc mầm đến lúc 8, 9 ngày tuổi, bón loại thuốc này vào thì cọng rau sẽ mập mạp, xanh bóng: “hiện tại bón, ngày mai là khác liền, màu xinh hơn, mỡ màng hơn. máy sục ozone

    Những ngày tiếp theo, cần phải liên tục phun thuốc xoá sổ sâu rầy, thuốc chống vàng lá, lỗ lá...loại LK Set-up 70WC, Sancozeb 30WP, Mexyl Mz, HVP 801S… cho rau. Từ thời kỳ rau mọc mầm đến giai đoạn thu hoạch được kéo dài trong khoảng 25 ngày. Trong thời gian đó , phải bón không nên nhất 5, 6 lần hóa chất cho rau, đến lúc rau có độ dài khoảng 40 tới 50cm là thu hoạch được”, chị H nói thêm.

    tại làng siêng trồng hành tỏi ở Kinh Môn (Hải Dương), vừa mới thu hoạch hơn 2 sào hành, bà Nguyễn Thị Cẩm bó thành từng bó treo lên giàn đã đóng sẵn. Toàn bộ khu vực cất giữ hành sau thu hoạch được bao đùm do một lớp nilon dày như một phòng kín. Xếp hành xong, bà Cẩm pha gói thuốc trừ cỏ vào bình thuốc 20 lít, phun đều lên khắp các giá hành.

    Bà Cẩm cho biết, tất thảy những gia đình trợ giúp hành tỏi trên đây đều dùng cách bảo quản này. Phun thuốc trừ cỏ vào hành đề né côn trùng mối mọt tiến công . Nhất là trong giờ đây thời tiết ẩm thấp . Biện pháp này chỉ giảm thiểu lúc thu hoạch vào những ngày nắng to.

    nếu giữ rau quả tươi lâu nhằm thu hút khách, kiếm được nhiều lợi nhuận, nông dân và tiểu thương không ngần ngại cách dùng rất nhiều loại hóa chất bảo quản. Một viên chức bốc vác hàng hoa quả cho một đại lý hoa quả tại Long Biên, Hà Nội giới thiệu : Mỗi sáng mở cửa kho vào lấy hàng, nhất là trước ngày mùng 1, hôm Rằm thì không thể nào thở được. máy ozone công nghiệp

    trước kia những ngày đó , lượng hoa quả lớn, lượng thuốc kích rất kết quả chín, xinh mã, tươi lâu cũng được giúp triệt Để cả căn phòng sực thuốc. Người không có kinh nghiệm, không quen việc có lúc ngất xỉu vì độ thuốc trong không khí quá nặng. Không chỉ là thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản thực vật, thậm chí cả chất ướp xác người … cũng được lợi dụng “phủ” cho rau quả lớp xanh tươi. nếu bảo đảm tươi, đẹp cùng lúc giảm bớt bị hỏng hại, rau quả như bị “ướp” trong hóa chất.
     
  2. ndt247

    ndt247 New Member

    Chọn máy khử độc rau quả an toàn cho gia đình
    Máy ozone khử độc thực phẩm phải có công suất đúng chuẩn, tạo ra ôxy sạch, khô và loại bỏ được khí độc NO2.
    Đối phó với thực phẩm bẩn, nhiều bà nội trợ loay hoay tìm cách rửa sạch rau củ quả nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. Một trong những biện pháp được tin dùng là máy sục khí ozone khử độc. Đây là loại khí không màu, có khả năng ôxy hóa cực mạnh các chất hữu cơ. Khí ozone được dùng như một chất khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, khử nấm và làm sạch các hóa chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm.

    Theo Thạc sĩ, bác sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Đan Thanh, công nghệ ozone được ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm hơn một thế kỷ nay. Năm 2001, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép dùng ozone như một chất kháng khuẩn để xử lý, lưu trữ và chế biến thực phẩm dưới dạng phun sương hoặc nước. Bộ Nông nghiệp Mỹ cũng chấp thuận việc sử dụng ozone làm sạch các loại thịt, gia cầm, sản phẩm tươi sống, thực phẩm mới qua chế biến hoặc trước khi đóng gói.

    [​IMG]
    máy sục ozone không ôxit nitơ
    Nhiều bà nội trợ lo ngại sục khí ozone khử độc sẽ khử luôn chất dinh dưỡng. Bác sĩ Thanh cho biết, công nghệ ozone cần thực hiện đúng kỹ thuật, điều chỉnh đúng thời gian và nồng độ tiếp xúc với thực phẩm. Hiện chưa ghi nhận biến đổi lớn về chất lượng thực phẩm sau khi qua xử lý ozone. Ngay cả khi tiếp xúc với nồng độ cao và thời gian kéo dài, cũng chỉ biến đổi chủ yếu về màu sắc và mùi vị hơn là chất lượng thức ăn.

    Để chọn được máy khử độc rau quả an toàn cho sức khỏe, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, người dùng nên lưu ý các tiêu chí dưới đây.

    Công suất hoạt động

    Công suất hoạt động quyết định hiệu quả làm việc của máy sục ozone không ôxit nitơ. Người dùng cần chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời xem thông số kỹ thuật để biết được lượng ozone tạo ra là bao nhiêu. Hàm lượng ozone tạo ra dưới 1.000mg/h, hàm lượng ozone lẫn trong không khí dưới 0,2mg/m3 (0,1ppm) được coi là an toàn cho sức khỏe con người. Nếu gia đình có 4-6 thành viên, nên chọn máy công suất 400-600 mg/h. Các loại máy có công suất cao hơn thường được dùng trong công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể.

    Kiểm định chất lượng

    Để tạo ra khí ozone, máy sục ozone không ôxit nitơ sẽ lấy nguồn ôxy sạch từ môi trường xung quanh, sau đó phân tách và kết hợp các nguyên tử ôxy đơn để tạo thành phân tử ozone dưới tác động của tia UV nhân tạo. Trong quá trình làm việc, khí độc ôxít nitơ (NO2) cũng được tạo ra, hòa tan vào nước tạo thành acid nitoric gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc lâu ngày.

    Các dòng máy kém chất lượng, không có bộ phận lọc khí và khử ẩm sẽ sinh ra nhiều ôxít nitơ trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn cần chọn máy ozone được Cục đo lường kiểm định hàm lượng ôxít nitơ và acid nitoric sinh ra không vượt ngưỡng cho phép. Ví dụ như máy tạo khí ozone làm sạch đa năng S01 do Viện Điện tử - Viện Khoa học Công nghệ Quân sự nghiên cứu và sản xuất. Thiết bị này được Viện Khoa học Vật liệu kiểm nghiệm chất lượng và chứng nhận loại bỏ được khí ôxít nitơ, an toàn với sức khỏe người dùng.

    Thương hiệu và xuất xứ

    Thị trường hiện bày bán nhiều thương hiệu máy khử độc thực phẩm cùng giá tiền khác nhau. Thiết bị xuất xứ Trung Quốc có giá vài trăm nghìn đến một triệu đồng đồng, mẫu mã đẹp, nhưng tuổi thọ không bền lâu. Thiết bị của Đức, Pháp, Nhật thường cao, trên 10 triệu đồng. Máy sản xuất trong nước giá từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng, sản phẩm minh bạch về nguồn gốc xuất xứ, có giấy kiểm định chất lượng của các cơ quan chức năng.

    Chế độ bảo hành

    Ngoài việc chọn mua thương hiệu uy tín, người dùng nên lưu ý đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng, đổi trả sản phẩm khi có lỗi của nhà sản xuất… nhằm đảm bảo máy được sử dụng bền lâu. Thông thường, máy khử độc thực phẩm có thời gian bảo hành trên một năm.

    Xem thêm: máy sục ozone không ôxit nitơ

    An San (VN Express)
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...