Toàn Quốc Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách nào hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 10/7/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member

  Phục hình cho răng cửa bị vỡ, mẻ là điều cần thiết nếu bạn muốn lấy lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Có nhiều phương pháp phục hình cho răng cửa bị vỡ, mẻ nhưng đâu mới là phương pháp tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tim hiểu trong bài viết dưới đây.

  Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng phương pháp nào tốt nhất?

  Nếu như cần lựa chọn một phương pháp phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ tốt nhất, thậm chí mẻ răng hàm, vỡ răng hàm…bạn đừng quên sẽ có hai cách hữu hiệu để bạn tham khảo đó là bọc răng sứ và trám răng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào hợp lý để mang lại hiệu quả tối ưu nhất thì cần có sự cân nhăc kỹ lưỡng và hướng dẫn chi tiết từ bác sỹ.

  Trong nha khoa, với trường hợp răng bị vỡ, mẻ răng hàm, răng cửa…thì hàn trám, bọc sứ hoặc dùng mặt dán sứ Veneer là những phương pháp phổ biến nhất. Mỗi phương pháp phục hình răng cửa này có những ưu điểm và hạn chế riêng nhưng với những răng bị vỡ, mẻ ở mức độ lớn thì bọc sứ luôn là giải pháp được ưu tiên hàng đầu bởi nó đảm bảo độ bền chắc tốt nhất, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh.

  - Hàn trám răng bị vỡ tuy là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để có một hàm răng đẹp nhưng do hạn chế bởi chất liệu trám là composite mà phục hình răng cửa bị vỡ không mang lại hiệu quả lâu dài, đặc biệt là đối vỡi vết mẻ lớn. Vật liệu trám sau một thời gian sẽ có xu hướng trượt khỏi bề mặt trám, bong tróc và xỉn màu, do đó hàn trám chỉ có thể duy trì được 2-3 năm bạn sẽ cần đi hàn trám lại. Mặt dán sứ Veneer mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng thưa, mẻ nhưng với độ mỏng 0,5mm bạn cần hết sức thận trong khi ăn nhai cũng như chăm sóc răng miệng.


  [​IMG]Hàn trám răng bị vỡ là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất​

  Xem thêm: Hàn răng bị sứt- Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ và an toàn

  - Bọc sứ là một giải pháp phục hình răng cửa và vỡ răng hàm hàng đầu mà bác sỹ khuyên bạn nên sử dụng nếu chỗ mẻ vỡ lớn. Đây là cách dùng một mão sứ chế tạo sẵn tương thích với dấu răng của bạn và chụp răng sứ lên phần thân răng cũ từ rìa cắn đến sát viền nướu để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai như răng thật.

  Phương pháp này tuy cần mài răng, có gây ê buốt một chút nhưng có độ bền chắc khá lâu từ 5-10 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào từng loại răng sứ.

  Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ được tiến hành như thế nào?

  Phục hình răng cửa bị vỡ, mẻ bằng cách bọc sứ được tiến hành đầu tiên bằng thao tác mài răng thật. Thao tác này đảm bảo cho việc chụp mão sứ lên được dễ dàng, thẩm mỹ mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.

  Tiếp theo, dấu răng được lấy bằng máy tự động rồi gửi về labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi răng sứ, các bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Khi mão sứ được hoàn thành, nha sỹ sẽ chụp bọc lên phần răng thật đã mài tạm thời và điều chỉnh các góc cạnh sao cho sát khít với nướu, đảm bảo thoải mái nhất cho bệnh nhân mới tiến hàn gắn vĩnh viễn.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...